HLV thể hình Nguyễn Hoàng Trí Dũng trả lời chuối giúp tăng cơ

chuối giúp tăng cơ

Nguyễn Hoàng Trí Dũng (sinh năm 1988) từng theo học chuyên ngành Kinh tế kế toán, trường Hendrix College, Mỹ. Hiện tại, anh là huấn luyện viên thể hình tại Hà Nội. Hãy nghe lời chia sẻ của huấn luyện viên trẻ này về cách giảm cân hiệu quả nhất dành cho nam giới cũng như cách giảm cân an toàn bằng chuối nhé!

Nguyễn Hoàng Trí Dũng
Huấn luyện viên trẻ Nguyễn Hoàng Trí Dũng (Nguồn ELLE Việt Nam)

Tác dụng của chuối với sức khỏe con người

Chuối là loại quả dễ ăn rất tốt cho đường tiêu hóa và phù hợp với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Trong mỗi quả chuối chứa nhiều tyrosin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy của trí não và điều hoà hoạt động của tim mạch. Ngoài ra chuối còn bổ sung khoáng chất và vitamin phục vụ cho hoạt động của cơ thể.
Phổ biến, dễ tìm kiếm và hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng; không chỉ là một loại quả ngon – bổ – rẻ; chuối còn là một trong các cách giảm cân hiệu quả dành cho nam giới.

Tác dụng của chuối đối với người tập Gym

chuối giúp tăng cơ
Chuối là loại quả hỗ trợ lên cơ khi tập gym

Huấn luyện viên Nguyễn Hoàng Trí Dũng chia sẻ chuối đã được chứng minh thực tế là một trong những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp; rất tốt cho người tập thể hình, là nguồn bổ sung năng lượng hoàn hảo cho hoạt động thể lực. Cách giảm cân hiệu quả nhất dành cho nam giới luyện tập thể lực là bổ sung thêm chuối vào thực đơn ăn uống của mình bởi chuối cung cấp năng lượng (calories) dồi dào cùng lượng lớn Kali, chất xơ, mangan và vitamin giúp thúc đẩy việc phát triển cơ bắp và hoàn thiện hệ xương khớp một cách ổn định.

Ăn chuối đúng cách sau khi tập thể hình để lên cơ bắp

Bổ sung đường và protein bằng chuối sau khi tập thể hình sẽ giúp cơ bắp bạn sẽ được phục hồi và phát triển nhanh chóng mà không bị tích mỡ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều chuối mà nên bổ sung thêm nguồn năng lượng khác để có thể thực hiện giảm cân an toàn bằng chuối. Số lượng tốt nhất nên là 1 -2 quả sau khi tập thể hình.

Anh Dũng cùng học viên luyện tập
Anh Dũng đang hướng dẫn học viên luyện tập ( Nguồn ELLE Việt Nam)

Theo anh Dũng, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào phù hợp với khẩu vị để có cách giảm cân hiệu quả dành cho nam giới. Một điều đặc biệt quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là bạn đừng nên ăn chuối quá chín bởi lúc này lượng đường sẽ nhiều hơn, khiến việc giảm cân an toàn bằng chuối không đạt hiệu quả cao nhất.