Hiệu quả của thuốc ngừa thai Diane 35 như thế nào?

Thuốc ngừa thai Diane 35 là một phương pháp ngừa thai được các bác sĩ kê toa cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuốc không đúng cách sẽ làm giảm khả năng tránh thai.

Thuốc ngừa thai Diane 35 có tốt không?

Để biết thuốc ngừa thai Diane 35 có tốt không, chúng ta cần xem xét về cơ chế hoạt động của thuốc cũng như tác dụng mà nó mang lại cho người sử dụng.
Diane 35 là thuốc viên tránh thai phối hợp giữa các hoạt chất gồm ethinylestradiol và desogestrel. Những nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy sự phối hợp ethinylestradiol và desogestrel sẽ không có những tác dụng chuyển hóa ngoài ý do các hoạt tính androgenic của một số progestagen nên chúng được sử dụng trong các loại thuốc tránh thai.
Nếu sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị được khuyến nghị hay chỉ dẫn của bác sĩ, thuốc ngừa thai Diane 35 sẽ làm ức chế chức năng tuyến sinh dục, do đó gây ức chế sự rụng trứng, nhờ thế mà thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc phòng tránh thai ngoài ý muốn.
Bên cạnh đó, khi dùng thuốc Diane 35, sẽ có tác dụng ngăn tuyến bã nhờn tiết ra – là nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn, đặc biệt là mụn trứng cá. Điều này đưa đến kết quả là thuốc giúp chữa lành các mụn trứng cá sau thời gian uống liên tục khoảng 3 đến 4 tháng. Đồng thời, tình trạng lông tóc nhờn quá mức cũng sẽ biến mất. Hiện tượng rụng tóc kèm với tăng tiết bã nhờn cũng giảm đi. Vì thế mà, Diane 35 được chỉ định để điều trị cho phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ có biểu hiện nhẹ của chứng rậm lông do nội tiết tố androgen, và đặc biệt là có lông phát triển rậm ở vùng mặt; tuy nhiên phải kiên trì sử dụng thuốc sau vài tháng thì kết quả điều trị mới thấy rõ.
Ngoài ra, việc sử dụng thường xuyên Diane 35 cũng giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, chữa chứng rối loạn chu kỳ ở phụ nữ.

Thuốc ngừa thai Diane 35 giúp giảm tình trạng mụn trứng cá
Thuốc ngừa thai Diane 35 giúp giảm tình trạng mụn trứng cá

Diane 35 tác dụng phụ ra sao?

Không phải cơ địa nào cũng phù hợp với tất cả các loại thuốc, vì thế mà bạn sẽ luôn thấy ở bất kỳ loại thuốc nào cũng có ghi chú chống chỉ định với người có tiền sử hay gia đình mắc phải một số bệnh (tùy từng loại thuốc chữa bệnh sẽ có thành phần chống chỉ định cho từng loại bệnh cụ thể) hoặc cơ thể dị ứng với một hay một số thành phần của thuốc. Các tác dụng phụ do thuốc mang lại được thể hiện qua triệu chứng: buồn nôn, sốc thuốc, đau đầu, nổi mẩn hay phù tay chân. Vì thế mà các hãng dược luôn khuyến cáo người dùng nên thăm khám bác sĩ trước khi dùng thuốc hoặc là chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ (đối với một số loại thuốc điều trị bệnh đặc biệt chỉ được bán khi đã có toa thuốc của bác sĩ).

sử dụng thuốc ngừa tránh thai diane 35 theo đơn của bác sĩ để giảm tác dụng phụ
Sử dụng thuốc ngừa tránh thai diane 35 theo đơn của bác sĩ để giảm tác dụng phụ

Xem thêm tại:http://sotaychame.com/duong-da-lam-dep-da/ai-dung-diane-35-tri-mun-vao-giup-minh-huhu-71118.html
Với các loại thuốc tránh thai đang có trên thị trường thì triệu chứng tác dụng phụ cũng có nhưng nó biểu hiện nhẹ hơn, đó chính là các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn. Tuy nhiên, khi bạn đã sử dụng Diane 35 trong việc ngừa thai, thì Diane 35 tác dụng phụ rất hiếm xảy ra, đây là ưu điểm vượt trội của Diane 35 so với các thuốc ngừa thai khác trên thị trường. Nếu cơ thể bạn có phản ứng với một thành phần bất kỳ nào của thuốc Diane 35 thì nó chỉ xuất hiện tình trạng tác dụng phụ ở thể nhẹ như có cảm giác hơi buồn nôn và tỉ lệ xảy ra chỉ là 1/1.000.000 (đây là tỉ lệ rất thấp và được xem như gần bằng 0).

sử dụng thuốc ngừa tránh thai diane 35 theo đơn của bác sĩ để giảm tác dụng phụ

Ngoài ra, để an toàn hơn với sức khỏe, bác sĩ cũng khuyến cáo nên thực hiện khám định kỳ kiểm tra sức khỏe khoảng mỗi 6 tháng sau khi dùng lâu dài bất kỳ một loại thuốc chữa bệnh hay kháng sinh nào và thuốc Diane 35 cũng không ngoại lệ.
Thuốc ngừa thai Diane 35 không chỉ là phương pháp ngừa thai an toàn mà còn có tác dụng tích cực trong điều trị mụn nếu bạn sử dụng đúng cách. Đây là loại thuốc đã được nhiều bác sĩ sản khoa cũng như bác sĩ da liễu kê toa trong các đơn thuốc của bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *