Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Các bí kíp đơn giản giúp tủ lạnh tiết kiệm điện - Bé khỏe bé ngoan

Các bí kíp đơn giản giúp tủ lạnh tiết kiệm điện

giúp tủ lạnh tiến kiệm điện

Tủ lạnh là mộ trong những thiết bị cần nhiều điện năng cho hoạt động 24/24. Đặc biệt, trong những ngày hè, nhu cầu sử dụng tủ lạnh càng tăng lên kéo theo lượng điện tiêu hao cũng lớn hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số bí kíp giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhé.

giúp tủ lạnh tiến kiệm điện

1. Không gian đặt tủ lạnh

Bạn cần đặt tủ lạnh ở một không gian thoáng, khô ráo để đảm bảo tủ lạnh có thể hoạt động hiệu và giữ nhiệt tốt. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

2. Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ hợp lý theo thời tiết và theo lượng thực phẩm cần bảo quản.

3. Thực phẩm để trong tủ lạnh

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả đó là bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, cần tạo khoảng trống giữa các loại thực phẩm để không khí lạnh được lưu thông tốt hơn.

4. Dụng cụ chứa thực phẩm

Nên dùng dụng cụ bằng kim loại thay vì nhựa để đựng thực phẩm vì khả năng hấp thụ nhiệt của kim loại truyền vào thực phẩm nhanh hơn.

5. Thực phẩm trong tủ lạnh ít

Bạn nên đưa hộp xốp vào trong tủ nhằm giảm không gian cần làm lạnh trong tủ (khả năng hấp thụ nhiệt của hộp xốp là bằng không). Bên cạnh đó bạn cũng phải lưu ý cách vệ sinh tủ lạnh, điều này cũng đồng thời giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hơn.