Giữ tế bào gốc dây rốn bao nhiêu tiền

hình giữ tế bào gốc dây rốn

Việc lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho con trẻ có chi phí khá đắt vì phải sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, số tiền đó liệu có thực sự cần phải bỏ ra?

Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc dây rốn?

Trước khi xem xét giá của loại hình dịch vụ này, ta nên tìm hiểu xem tại sao việc lưu trữ tế bào gốc dây rốn lại cần thiết với các bé đến vậy.
Như các mẹ đã biết, chức năng sinh học của tế bào gốc là “độc nhất vô nhị”, bởi 2 nguyên nhân.
Thứ nhất: Tế bào gốc là nguồn gốc của mọi loại tế bào trong cơ thể. Do đó, có thể sản sinh ra các loại tế bào khác thay thế các tế bào bị tổn thương trong cơ thể.
Thứ hai: Tế bào gốc của một người chỉ phát huy công dụng tối ưu nhất cho người đó.

giữ tế bào gốc dây rốn
Công nghệ tế bào gốc là liệu pháp chữa bệnh an toàn và hữu hiệu cho con

Trong các loại tế bào gốc, tế bào gốc dây rốn của bé có khả năng tăng sinh và biệt hóa vượt trội hơn hẳn tế bào gốc trưởng thành. Nhưng đặc biệt, mỗi người chỉ có cơ hội duy nhất để thu thập loại tế bào gốc này mà thôi, đó là ngay sau khi chào đời. Nếu bỏ qua thời điểm “vàng” này, bé sẽ không bao giờ có thể sử dụng tế bào gốc dây rốn của mình được nữa.
Những đứa trẻ có tế bào gốc dây rốn được lưu trữ có thể dùng chúng như một liệu pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cho chính mình và người thân trong gia đình, không cần nhờ đến các phương pháp ghép tạng rủi ro từ người hiến khác.

>>> Xem thêm về công dụng tế bào gốc trong lĩnh vực sinh học tại: https://www.lamchame.com/forum/threads/cong-dung-te-bao-goc-trong-linh-vuc-sinh-hoc.2438583/

Chi phí lưu trữ tế bào gốc dây rốn

Công việc lưu trữ tế bào gốc là một quy trình tập hợp nhiều công đoạn phức tạp gồm: thu thập, xét nghiệm, xử lý, chiết tách và lưu trữ. Tất cả các công đoạn cần được thực hiện cẩn thận, theo đúng quy trình với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo hàng loạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt được quy định bởi các Hiệp hội tế bào gốc quốc tế. Chỉ một bước sai sót hoặc bị bỏ qua, tế bào gốc sẽ không thể giữ nguyên vẹn công dụng sinh học của mình.

hình giữ tế bào gốc dây rốn
Tế bào gốc đang được xử lý trong phòng thí nghiệm bởi chuyên gia tế bào gốc

Chính vì tính chất lưu trữ đòi hỏi công nghệ khoa học tiên tiến, lẫn nhân sự có trình độ chuyên môn cao nên chi phí cho một gói lưu trữ tế bào gốc trọn đời tại Việt Nam thường có giá khá cao, dao động theo chất lượng trang thiết bị lưu trữ. Thêm nữa là chi phí được chia ra làm nhiều lần thanh toán, theo từng năm, khiến cho nhiều gia đình bất cập trong việc thanh toán tài chính.

Chi phí lưu trữ tế bào gốc dây rốn ở Medeze

Không giống với đa số đơn vị Việt Nam khác, mình thấy ngân hàng tế bào gốc Medeze là nơi vừa có chất lượng dịch vụ uy tín, giàu kinh nghiệm, vừa cung cấp được cho các gia đình gói dịch vụ an toàn, chất lượng, với các trang thiết bị hiện đại nhất.
Medeze không muốn khách hàng gặp khó khăn và bất tiện trong việc thanh toán giá dịch vụ cho mình, cũng như tránh tình trạng trượt giá khiến chi phí bị đội lên nhiều lần so với giá trị hợp đồng ban đầu, nên hình thức thanh toán qua 2 giai đoạn được xem là giải pháp tối ưu nhất cho các khách hàng cũng như gia đình mình.

ảnh giữ tế bào gốc dây rốn
Phòng thí nghiệm đạt chuẩn rộng 5000m2 tại trụ sở Medeze

Ngoài chi phí lưu trữ hợp lý, có thời hạn 30 năm – hơn hẳn các đơn vị khác 5 năm, Medeze còn thể hiện sự uy tín và chất lượng của mình qua các gói cam kết bồi thường gấp 3 lần phí dịch vụ của mình.
Chi phí bồi thường của Medeze sẽ được tính theo 2 bảng sau đây:

1. Chi phí hoàn trả khi mẫu không dùng được

chi phí lưu trữ tế bào gốc dây rốn
2. Chi phí hoàn trả khi mẫu không lưu trữ được

lưu trữ tế bào gốc dây rốn

Trong đó:
– Gói Trọn Đời: Lưu trữ 2 loại: Tế bào gốc máu dây rốn và tế bào gốc trung mô dây rốn.
– Gói Cao Cấp: Lưu trữ 3 loại: Tế bào gốc máu dây rốn, tế bào gốc trung mô và tế bào gốc biểu mô.
– Phí dịch vụ trọn gói bao gồm:

  • Phí xét nghiệm máu mẹ
  • Phí lấy mẫu: bao gồm 2 bộ kit lấy mẫu chuyên dụng
  • Phí vận chuyển từ Việt Nam đến Thái Lan
  • Phí xử lý mẫu: xử lý chuyên biệt Máu dây rốn và Mô dây rốn
  • Phí lưu trữ mẫu: lưu trữ riêng biệt Máu dây rốn và Mô dây rốn đến thời điểm trong hợp đồng.

– Phí thu thập bao gồm: chi phí thu thập, chi phí vận chuyển và chi phí xử lý mẫu.
Đặc biệt, ngân hàng lưu trữ tế bào gốc Medeze còn cam kết rằng, trong giai đoạn lưu trữ, sẽ không có thêm bất kỳ khoản phí nào phát sinh.
Trước khi công dụng của tế bào gốc được công nhận và biết đến rộng rãi, việc lưu trữ tế bào gốc trước đây chỉ được xem là một việc có tính chất dự phòng khá mạo hiểm, về cả mặt sinh học lẫn kinh tế gia đình. Nhưng từ khi công nghệ tế bào gốc phát triển và chữa được nhiều bệnh hơn, thì ngày càng có nhiều cặp cha mẹ tìm đến loại hình dịch vụ này, và sẵn sàng trả chi phí cao hơn để tế bào gốc dây rốn của con nhận được điều kiện lưu trữ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.