Giữ tế bào gốc dây rốn bao nhiêu tiền

hình giữ tế bào gốc dây rốn

Việc lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho con trẻ có chi phí khá đắt vì phải sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, số tiền đó liệu có thực sự cần phải bỏ ra?

Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc dây rốn?

Trước khi xem xét giá của loại hình dịch vụ này, ta nên tìm hiểu xem tại sao việc lưu trữ tế bào gốc dây rốn lại cần thiết với các bé đến vậy. Như các mẹ đã biết, chức năng sinh học của tế bào gốc là “độc nhất vô nhị”, bởi 2 nguyên nhân.

  • Thứ nhất: Tế bào gốc là nguồn gốc của mọi loại tế bào trong cơ thể. Do đó, có thể sản sinh ra các loại tế bào khác thay thế các tế bào bị tổn thương trong cơ thể.
  • Thứ hai: Tế bào gốc của một người chỉ phát huy công dụng tối ưu nhất cho người đó.
giữ tế bào gốc dây rốn
 Công nghệ tế bào gốc là liệu pháp chữa bệnh an toàn và hữu hiệu cho con

Trong các loại tế bào gốc, tế bào gốc dây rốn của bé có khả năng tăng sinh và biệt hóa vượt trội hơn hẳn tế bào gốc trưởng thành.

Nhưng đặc biệt, mỗi người chỉ có cơ hội duy nhất để thu thập loại tế bào gốc này mà thôi, đó là ngay sau khi chào đời. Nếu bỏ qua thời điểm “vàng” này, bé sẽ không bao giờ có thể sử dụng tế bào gốc dây rốn của mình được nữa.

Những đứa trẻ có tế bào gốc dây rốn được lưu trữ có thể dùng chúng như một liệu pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cho chính mình và người thân trong gia đình, không cần nhờ đến các phương pháp ghép tạng rủi ro từ người hiến khác.

>>> Xem thêm về công dụng tế bào gốc trong lĩnh vực sinh học tại: https://www.lamchame.com/forum/threads/cong-dung-te-bao-goc-trong-linh-vuc-sinh-hoc.2438583/

Chi phí lưu trữ tế bào gốc dây rốn

Công việc lưu trữ tế bào gốc là một quy trình tập hợp nhiều công đoạn phức tạp gồm: thu thập, xét nghiệm, xử lý, chiết tách và lưu trữ.

Tất cả các công đoạn cần được thực hiện cẩn thận, theo đúng quy trình với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo hàng loạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt được quy định bởi các Hiệp hội tế bào gốc quốc tế. Chỉ một bước sai sót hoặc bị bỏ qua, tế bào gốc sẽ không thể giữ nguyên vẹn công dụng sinh học của mình.

hình giữ tế bào gốc dây rốn
 Tế bào gốc đang được xử lý trong phòng thí nghiệm bởi chuyên gia tế bào gốc

Chính vì tính chất lưu trữ đòi hỏi công nghệ khoa học tiên tiến, lẫn nhân sự có trình độ chuyên môn cao nên chi phí cho một gói lưu trữ tế bào gốc trọn đời tại Việt Nam thường có giá khá cao, dao động theo chất lượng trang thiết bị lưu trữ.

Thêm nữa là chi phí được chia ra làm nhiều lần thanh toán, theo từng năm, khiến cho nhiều gia đình bất cập trong việc thanh toán tài chính.

Xem thêm: Sự cần thiết của lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh