Giảm cân hiệu quả theo thực đơn giảm cân của người tập Gym

thực đơn giảm cân của người tập Gym

Ngày nay, Gym đang dần trở thành môn thể thao được nhiều người ưa thích và xem đó là cách giảm cân an toàn và hiệu quả. Trong thực đơn ăn uống của các vận động viên cũng như người tập phòng Gym không thể thiếu chuối, khoai lang cũng như các loại rau củ khác. Tại sao vậy?

thực đơn giảm cân của người tập Gym
Thân hình khỏe mạnh, cơ bắp là mong ước của phái mạnh

Cách giảm cân hiệu quả bằng chuối và tăng cơ bắp hiệu quả

Chuối là loại quả khá phổ biến trong cuộc sống. Không phải là loại quả đặc biệt, quý hiếm song trong mỗi quả chuối sở hữu một nguồn calories, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Bởi vậy đã có rất nhiều người áp dụng thực đơn giảm cân hiệu quả trong 3 ngày với chuối. Trong những hoạt động thể lực kéo dài như tập gym, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ bắp.

Lúc này, so với các thực phẩm khác, lượng đường glucose trong chuối sẽ được hấp thụ nhanh vào máu và có thể bổ sung tức thì lượng đường bị hao hụt giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động.

Ngoài ra, chuối cũng cung cấp nhiều kali có thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì hoạt động thể lực hàng giờ đồng hồ. Bởi vậy ăn chuối 15 phút trước và sau khi luyện tập là cách giảm cân an toàn bằng chuối được các chuyên gia phòng gym lựa chọn.

Chuối cung cấp nhiều dưỡng chất cho người tập gym
Chuối cung cấp nhiều dưỡng chất cho người tập gym

Đặc biệt tỷ lệ Potassium cao trong chuối còn có khả năng làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên; do đó người mới luyện tập gym thường được khuyên cách giảm cân hiệu quả bằng chuối và lên thực đơn giảm cân hiệu quả trong 3 ngày với chuối.

Khoai lang – cách giảm cân an toàn và hiệu quả

Bên cạnh cách giảm cân an toàn bằng chuối, khoai lang cũng là một trong những thực phẩm thường xuyên được sử dụng.

Ngoài cung cấp nguồn carb tốt, khoai lang có nhiều lợi ích khác cho người tập gym bởi nó cung cấp một lượng carb lành mạnh, nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B6, C, D, magie và kali.

Khoai lang được ưa chuộng trong thực đơn giảm cân
Khoai lang được ưa chuộng trong thực đơn giảm cân

Có nhiều người cho rằng không nên dùng khoai lang để giảm cân do có chứa nhiều tinh bột. Song đây thực ra mới là cách giảm cân an toàn và hiệu quả. Lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và bằng 1/2 so với khoai tây.

Chất xơ trong khoai lang rất cần thiết cho việc giúp kiểm soát sự thèm ăn, đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp. Khoai lang cũng rất giàu kali giúp kiểm soát cơ bắp, cân bằng điện giải và chức năng thần kinh.

Những người tham gia tập luyện căng thẳng thường cần kali nhiều hơn người ít vận động hoặc vận động trung bình.