Diane 35 trị mụn có thật sự hiệu quả không

Thuốc ngừa thai Diane 35 trị mụn do các tuyến bã nhờn phát triển quá mức, tình trạng này thường gặp ở tuổi dậy thì, và đôi khi mụn vẫn có thể kéo dài đến 55 tuổi.

1. Nguyên nhân gây nên mụn

Nguyên nhân gây nên mụn chủ yếu là do tuyến bã nhờn phát triển quá mức, làm bít lỗ chân lông, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn mụn phát triển, từ đó sinh ra mụn, cụ thể các nguyên nhân được biểu hiện như sau:

      Sự tăng cường lớp sừng hóa ở miệng ống tiết bã nhờn làm chất sừng dễ kết dính với nhau, gây ra sự bít kín và ngăn cản sự tiết chất bã nhờn ra bên ngoài.
      Sự ảnh hưởng của nội tiết androgen làm tăng tiết chất bã nhờn quá nhiều. Androgen làm tuyến bã nhờn phình to và tăng cường hoạt động bài tiết bã nhờn.
         Chất bã ứ đọng lại là môi trường tốt cho sự phát triển của P.acnes – vi khuẩn chính gây ra tình trạng mụn.

2. Uống Diane 35 trị mụn có thật sự hiệu qu?

Thuốc ngừa thai Diane 35 trị mụn là biện pháp hiệu quả giúp các chị em phụ nữ trong việc điều trị mụn do nguyên nhân tăng tiết bã nhờn liên quan androgen. Hiệu quả trị mụn của Diane 35 là nhờ nó có chứa thành phần cyproteronre acetate (CPA) giúp ngăn chặn được tác động của androgen lên những vùng hoạt động của tuyến bã nhờn, qua đó, làm giảm nồng lượng androgen trong máu. Khi androgen giảm, đồng nghĩa với các tuyến bã nhờn sẽ hoạt động suy yếu nên chúng không còn khả năng tạo điều kiện cho khuẩn mụn phát triển, nhờ thế, mụn sẽ giảm thông qua uống Diane 35.
Nhiều chị em cũng thắc mắc là uống Diane 35 bao lâu thì hết mụn? Về thời gian điều trị mụn bằng việc uống thuốc cân bằng nội tiết tố này sẽ phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa và tình trạng mụn của mỗi người. Nếu cơ địa, thể trạng hấp thu hết các thành phần, dưỡng chất có trong Diane 35 thì hiệu quả tác động của nó lên nội tiết sẽ nhanh hơn, mụn sẽ giảm trong thời gian ngắn. Và tất nhiên, người có tình trạng mụn nhẹ thì thời gian điều trị cũng sẽ ngắn hơn người bị nặng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu lâm sàng và thực tế các chị em phụ nữ đã kiểm chứng về việc uống Diane 35 bao lâu thì hết mụn đã cho kết quả trung bình là khoảng từ 2 – 4 tháng.
Ngoài việc dùng Diane 35 để trị mụn, bạn cũng nên thay đổi thói quen ăn uống, lối sống lành mạnh hơn. Tăng cường bổ sung vitamin có trong rau xanh, uống nhiều nước để lọc các độc tố giúp da luôn khỏe mạnh, không có mụn.
thuốc tránh thai trị mụn
Thuốc Diane 35 mang đến cho bạn làn da sạch mụn

 3. Diane 35 có tác dụng phụ không?

Hầu hết các loại tránh thai khác trên thị trường đều có tác dụng phụ, tuy nhiên, có loại có gây ra nhiều biến chứng và tác dụng phụ có loại ít là do cơ địa mỗi người có phản ứng khác nhau với các thành phần của thuốc. Tuy nhiên, thực tế sử dụng thuốc Diane 35 cho thấy tác dụng phụ khá hiếm gặp (tỉ lệ khoảng 1/1.000.000 đơn vị), nhưng bạn cũng nên thận trọng khi dùng thuốc để đảm bảo sức khỏe. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong thời gian trên 6 tháng thì bạn nên khám bác sĩ định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những biến chuyển nhỏ nhất trong cơ thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Khi sử dụng thuốc lâu dài, bạn cần tới bác sĩ khám sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng một lần để theo dõi tình trạng sức khỏe xem có bị ảnh hưởng của các tác dụng phụ do thuốc Diane 35 mang lại không, vì đôi khi bạn có một số tiền sử bệnh liên quan huyết áp, tiểu đường mà không để ý và khi sử dụng thuốc sẽ dễ gây ra một số biến chứng không mong muốn.
tác dụng phụ thuốc tránh thai trị mụn diane 35
Sử dụng thuốc tránh thai Diane 35 trong điều trị mụn trứng cá theo hướng dẫn của bác sĩ.
Thuốc ngừa thai Diane 35 sẽ đem đến cho bạn làn da sạch mụn, hết nhờn, mịn màng. Đồng thời, thuốc cũng có tác dụng điều trị các chứng rậm lông ở phụ nữ do hội chứng đa nang buồng trứng và điều hòa kinh nguyệt, ngừa thai hiệu quả.
 
Xem thêm lời khuyên của bác sĩ khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày để trị mụn: http://www.hoibacsi.com/cau-hoi/chi-tiet/2762/co-nen-uong-diane-35-trong-thoi-gian-dai-de-dieu-tri-mun 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *