Địa chỉ các ngân hàng tế bào gốc ở Thành phố Hồ Chí Minh

ngân hàng tế bào gốc tốt

Lưu trữ tế bào gốc là một nhu cầu lớn ở Việt Nam trong những năm gần đây, tuy nhiên không phải ai cũng biết các địa chỉ ngân hàng tế bào gốc. Bài viết này, sẽ thống kê một số địa chỉ ngân hàng tế bào gốc ở Thành Phố Hồ Chí Minh, cho những bậc phụ huynh có nhu cầu.

Lí do lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc tuy không phải là một phương pháp trị liệu chữa bá bệnh, nhưng những tiềm năng ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của ngành y tế là rất lớn. Bởi vì từ những tế bào vạn năng, tế bào toàn năng này sẽ cho phép cung cấp một lượng lớn những sản phẩm sinh học, khi có những phát sinh về bệnh tật trong giai đoạn trưởng thành.

Tại sao lại nên lưu trữ tế bào gốc khi trẻ còn giai đoạn sơ sinh? Vì đây là giai đoạn phát triển đầu tiên của trẻ, khi ở giai đoạn này số lượng tế bào gốc tương đối dồi dào, thích hợp cho việc lấy mẫu tế bào gốc. Ngoài ra, công đoạn lấy và lưu trữ tế bào gốc dễ dàng vì đây là tế bào dây rốn, một cơ quan sẽ thoái hóa sau khi ra đời, do đó không gây đau đớn, hay xâm hại đến các mô lành để thực hiện việc lấy mẫu mô.

Đây cũng là đối tượng mà các ngân hàng tế bào gốc khu vực nhà nước, thực hiện dịch vụ. Giá trị một gói dịch vụ tùy theo số mẫu, thời gian lưu trữ mẫu dao động quanh mốc từ 2.000.000 đến con số 55.000.000 VNĐ.

ngân hàng tế bào gốc tốt nhất

Địa chỉ của các ngân hàng tế bào gốc ở Thành Phố Hồ Chí Minh

  • Bệnh Viện Truyền Máu và Huyết Học Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Truyền Máu và Huyết Học Thành Phố Hồ Chí Minh, là một trong những ngân hàng tế bào gốc đầu tiên của cả nước. Bệnh viện vốn dĩ đảm nhận cả khâu nghiên cứu lĩnh vực huyết học, nên việc ứng dụng lưu trữ tế bào gốc là một lĩnh vực cốt lõi, góp phần giải quyết nhu cầu của người dân và một phần khác phục vụ nhu cầu nghiên cứu.

Hiện nay, bệnh viện có những gói hỗ trợ xét nghiệm tiền lấy mẫu, dành cho những phụ huynh có nhu cầu. Thông tin chi tiết về gói cước, giá trị các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

  • Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ

Đây là một địa chỉ uy tín, tiên phong trong lĩnh vực sản phụ khoa ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Ưu điểm của bệnh viện này là trẻ sẽ được trích mẫu, và lưu trữ tế bào gốc ngay khi vừa ra đời theo quy trình khép kín, đi kèm với quá trình săn sóc mẹ và con của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi tập trung những thầy thuốc đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, và các lĩnh vực liên quan đến sản phụ khoa. Điều này, sẽ giúp cho bậc phụ huynh yên tâm khi thực hiện dịch vụ ở đây.

Gói dịch vụ mà bệnh viện cung cấp cho việc lưu trữ rơi vào khoản từ 5.000.000 VNĐ đến 55.000.000 VNĐ tùy theo thời gian lưu trữ.

hình ngân hàng tế bào gốc

  • Hệ thống Bệnh Viện Vinmec

Vinmec là một trong những tập đoàn hàng đầu về y tế ở Việt Nam. Cùng với hướng phát triển đa ngành, Vinmec hiện đang đổ rất nhiều vốn, vật lực vào hệ thống y tế. Do đó, lĩnh vực tế bào gốc là một lĩnh vực không nằm ngoài dự đoán của tập đoàn này.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tế bào gốc Vinmec còn hỗ trợ thực hiện việc lấy mẫu ngoài hệ thống. Chi phí chi tiết bạn có thể thực hiện trên websites adayroi.com hoặc đăng kí trực tiếp với hệ thống Vinmec.

  • Hệ thống Mekostem

Mekostem là một hệ thống ngân hàng tế bào gốc, của tập đoàn dược phẩm Mekospharm. Đây có thể nói là một trong những đơn vị đầu tiên của lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Hiện nay, hệ thống đã có mặt ở cả hai miền bắc và nam, với đầu cầu Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống ngân hàng tế bào gốc ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, rất phong phú về gói cước và ưu đãi. Điều này, cho phép các phụ huynh có sự lựa chọn thích hợp chon hu cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *