Công dụng của cấy tế bào gốc

ảnh phòng lưu trữ tế bào gốc

Nghiên cứu tế bào gốc đã mở ra những đột phá cho y học và làm đẹp, nhờ tính năng tăng trưởng và biệt hoá của loại tế bào này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những công dụng của cấy tế bào gốc. 

Tế bào gốc có những loại nào?

Trước khi tìm hiểu tế bào gốc có những loại nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hiện nay có tế bào gốc nào nhé:

  • Tế bào gốc từ động vật (cuống rốn, tuỷ xương, máu)
  • Tế bào gốc từ thực vật
  • Tế bào gốc lấy từ cuống rốn, tuỷ xương, máu người

Công dụng của cấy tế bào gốc – Điều trị bệnh

Tế bào gốc ngày nay được ứng dụng rất phổ biển trong y học, điều trị thành công nhiều bệnh hiểm nghèo mở ra cơ hội sống cho nhiều người.

Tế bào gốc được xem như là nhà cung cấp tế bào mới, khoẻ mạnh. Khi tế bào gốc được đưa vào cơ thể sẽ sửa chữa những tế bào bị thương và đưa tế bào mới vào thay thế tế bào chết.

Cho nên đối với một số bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định cấy tế bào gốc vào cơ thể để loại bỏ những tế bào bị bệnh, tạo nên tế bào mới khoẻ mạnh, giúp quá trình phục hồi tốt hơn.

công dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh

Tế bào gốc hiện nay được ứng dụng điều trị rất nhiều bệnh như các bệnh tim mạch, bệnh về não (Parkinson, Alzheimer), bệnh về máu (như bệnh bạch cầu, thiếu máu hồng cầu hình liềm và các vấn đề suy giảm miễn dịch), bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp…

Đặc biệt hiện nay tế bào gốc được sử dụng để điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả, như bệnh ung thư máu. Sau khi thực hiện các xạ trị, hoá trị để tiêu diệt, làm tổn thương tế bào ung thư, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành đưa tế bào gốc vào để loại bỏ, cũng như thay thế những tế bào bị bệnh.

Trong tương lai khi mà những nghiên cứu ngày càng phát triển và thiết bị y học ngày càng hiện đại thì số lượng bệnh có thể được điều trị bằng cấy tế bào gốc sẽ ngày càng nhiều hơn hơn.

Bên cạnh đó, điều trị bệnh bằng tế bào gốc tự thân đảm bảo an toàn, không xảy ra phản ứng đào thải của cơ thể và hiệu quả nhanh.

Công dụng của cấy tế bào gốc – Làm đẹp da

Công dụng của cấy tế bào gốc không chỉ điều trị bệnh mà còn làm đẹp. Khi cấy tế bào gốc sẽ tác động vào lớp trung bì và thượng bì của làn da.

Đối với lớp trung bì sẽ giúp sản sinh ra những yếu tố tích cực thúc đẩy quá trình tăng trưởng collagen, nuôi dưỡng mạch máu giúp da săn chắc khoẻ mạnh hơn từ bên trong. Còn đối với lớp trung bì sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất giúp da sáng mịn, giảm dấu hiệu của lão hoá (nếp nhăn, thâm nám).

công dụng tế bào gốc tế gốc trong trị bệnh thẫm mỹ

Đặc biệt tế bào gốc có khả năng tăng sinh collagen và tự sửa chữa vết thương, thay thế các tế bào hư hỏng, già cỗi, nên các bác sĩ sử dụng để điều trị những vết sẹo rỗ rất là tốt.

Thường để đạt hiệu quả chăm sóc da tốt thì các bác sĩ sẽ kết hợp phương pháp lăn kim, bắn laser với cấy tế bào gốc. Bởi các phương pháp trên sẽ giúp tạo đường dẫn siêu nhỏ giúp tế bào gốc thấm sâu vào da.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về công dụng của cấy tế bào gốc và biết thêm một giải pháp chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *