Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Cho con vẽ màu nước, cha mẹ nên cẩn thận - Bé khỏe bé ngoan

Cho con vẽ màu nước, cha mẹ nên cẩn thận

cho con vẽ màu nước

Màu nước là một trong những dụng cụ được nhiều trẻ em sử dụng khi vẽ tranh. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy: nhiều loại màu nước có chứa những hóa chất độc hại, gây cản trở và kìm chế sự phát triển trí não của trẻ thậm chí còn đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của bé nhà bạn. Vậy làm cách nào để né những “hung thần” này?

cho con vẽ màu nước

Nguồn gốc không rõ, thành phần chung chung

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại màu nước khác nhau tại các cửa hàng. Rất nhiều loại tự đóng chai, vừa rẻ, vừa nhiều nhưng thực chất xuất xứ và thành phần của chúng như thế nào thì bạn khó mà biết được. Từ đó có thể thấy được nguy cơ gây hại của chúng là rất lớn.

Dễ nhiễm chì

Trong màu nước có thể chứa các chất phụ gia. Trong đó, Propylene glycol và các glycol ethers là một số phụ gia thường dùng để tạo ra hệ nhũ tương acrylic, có khả năng gây dị ứng hoặc hen suyễn.

Ngoài ra, nguy hiểm hơn thì chúng có có thể chứa các kim loại độc hại như chì gây nhiễm độc chì.

Chưa được kiểm soát

Màu nước là một sản phẩm không được kiểm tra chất lượng đầy đủ. Nguyên nhân là do không có quy chuẩn bắt buộc để đối chiếu nên nhiều loại màu có xuất xứ nhưng không rõ thành phần cũng khó đánh giá được về mặt chất lượng. Vì vậy, cần phải thật cẩn trọng khi lựa chọn màu nước cho trẻ em.

Xem thêm: Cần lưu ý gì khi chọn lớp dạy vẽ cho trẻ em?