Chia sẻ kinh nghiệm chọn lớp dạy vẽ cho trẻ em trong dịp hè

kinh nghiệm chọn lớp dạy vẽ cho trẻ

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để cho bé tham gia vào những lớp học năng khiếu như học vẽ. Thế nhưng với số lượng các lớp dạy vẽ cho trẻ em hiện nay thật khó để chọn ra lớp nào thích hợp cho trẻ. Bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn lớp dạy vẽ cho trẻ em cho bạn tham khảo.

Giáo viên

Bên cạnh các trường có chất lượng cao, đảm bảo về trình độ và kinh nghiệm của giáo viên thì không ít các trường vì giảm chi phí họ thường thuê các sinh viên để đứng lớp. Điều này có thể ảnh hưởng chất lượng của lớp học.

kinh nghiệm chọn lớp dạy vẽ cho trẻ
Nên chọn một lớp học không quá đông và có giáo viên là những họa sĩ

Vì thế bạn nên chọn một lớp học không quá đông và có giáo viên là những họa sĩ, giảng viên chuyên ngành sẽ đảm bảo về chất lượng giảng dạy và kỹ năng của bé sẽ được phát triển đúng hướng hơn.

Phương pháp giảng dạy

Các bạn nên lưu ý rằng các bé vẫn còn nhỏ nên chọn những lớp dạy vẽ cho trẻ em có phương pháp vừa học vừa chơi và nên tránh những phương pháp nhồi nhét hay gây áp lực cho bé quá nhiều.

Bên cạnh đó, việc đặt nặng thành tích, tranh đua thứ hạng trong lớp học không những không giúp bé phát triển năng khiếu mà ngược lại khiến bé bị stress nhiều hơn.

Nên có những hoạt động ngoại khóa – nhiều trải nghiệm

Hiện nay không nhiều trường có thêm các hoạt động ngoài khóa hay tạo điều kiện cho bé trải nghiệm, ngoại trừ những trường có quy mô lớn và chỉ thích hợp cho những phụ huynh có điều kiện vật chất.

Còn nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều tiền cho con học các lớp năng khiếu đắt tiền bạn có thể chọn những trường thường có những buổi vẽ ngoài trời, điều này rất tốt cho việc kích thích sáng tạo của bé.

Xem thêm: Cần lưu ý gì khi chọn lớp dạy vẽ cho trẻ em?