Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Cách vệ sinh bình sữa an toàn và vệ sinh - Bé khỏe bé ngoan

Cách vệ sinh bình sữa an toàn và vệ sinh

vệ sinh bình sữa an toàn

Vệ sinh bình sữa là điều vô cùng quan trọng gắn liền với sức khỏe của con trẻ. Việc khử trùng cách rửa bình sữa cho trẻ nhất là trẻ sơ sinh là vô cùng thiết yếu, nếu khử trùng bình sữa không đúng cách sẽ dẫn đến các vấn đề rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Cách vệ sinh bình sữa

Vệ sinh bình sữa mới

Khi mẹ cho con nhỏ mới sử dụng bình sữa ở lần đầu tiên, hãy vệ sinh bình sữa bằng cách khử trùng. Trước tiên mẹ nên rửa sạch bình bằng dung dịch rửa bình, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào bồn rửa bát, cho thêm một ít nước rửa bình sữa vào nước và cho bình sữa vào dùng cọ cọ thật sạch sẽ.

Tiếp theo đó, hãy bỏ bình sữa vào nước đang sôi từ 5 đến 10 phút, Một điều lưu ý là mẹ không nên để bình chạm vào thân nồi vì thân nồi nóng dễ gây nóng chảy, biến dạng bình. Sau đó, vớt bình ra và phơi dưới nắng thật sạch sẽ cho tới khi khô hẳn. 

vệ sinh bình sữa

Ở những lần tiếp theo, Khi cho bé bú bình xong, mẹ hãy rửa qua bình bằng nước lạnh, sử dụng nước rửa bình sữa và cọ thân dài, cọ những ngóc ngách của chiếc bình thật sạch sẽ. Đặc biệt là miệng bình mẹ cần phun nước qua đầu núm ti nhiều lần để đảm bảo lỗ núm cũng thật sạch sẽ vì đây là nơi vi khuẩn rất hay xâm nhập.

Các cách khử trùng bình

Sau đó đến khâu khử trùng bình, việc khử trùng có thể thực hiện bằng các cách như sau

  • Nước sôi: Rẻ, dễ làm nhưng hiệu quả cao. Tiệt trùng bình sữa này là một trong những cách rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh được các mẹ ưu tiên áp dụng nhiều nhất hiện nay. Nhưng cách này lại khiến cho bình giảm chất lượng sau mỗi lần tiệt trùng và còn có thể phóng thích độc tố từ nhựa có trong bình.
  • Tiệt trùng bằng hơi nước trong các loại máy tiệt trùng, phương pháp này khá được ưa chuộng vì máy hấp sẽ tự hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian nhất định (từ 5 -10 phút) và nhiệt độ nhất định, chất lượng bình cũng được đảm bảo.
  • Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa chuyên dụng. Các chuyên gia khuyên rằng đừng dùng cách tiệt trùng “linh tinh” dẫn đến gây bệnh cho con. Hãy dùng máy sử dụng bình sữa để con được thực sự an toàn và khỏe mạnh
  • Tiệt trùng bằng lò vi sóng: Phương pháp này cũng nhanh, gọn, thời gian và nhiệt độ ổn định, tuy nhiên không áp dụng được với những loại bình sữa thủy tinh.
vệ sinh bình sữa

Không cho bình sữa vào lò vi sóng để làm nóng sữa. Đun nóng sữa trong lò vi sóng không những làm cho bình sữa bị quéo lại mà còn làm cho chất lượng của sữa giảm đi.

Một số sản phẩm vệ sinh bình sữa

Để có thể vệ sinh bình sữa thật đúng cách và sạch sẽ, mẹ cần sắm sửa một vài thứ sau đây. 

  • Cọ rửa bình sữa: Đây là một vật không thể thiếu trong việc vệ sinh bình sữa, các mẹ nên chọn loại có đầu cọ bằng mút hoặc mềm, vừa dễ sử dụng và làm sạch, không ảnh hưởng đến bình sửa. Sau mỗi lần sử dụng nên rửa sạch và đặt cọ bình ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh sự phát triển của nấm mốc và những vi sinh vật có hại.
  • Khay úp bình sữa: Nên chọn sản phẩm được sản xuất bằng các loại nhựa đảm bảo chất lượng, có nhiều thanh để có thể úp một lúc nhiều bình và phụ kiện khác nhau.
vệ sinh bình sữa
  • Luôn đặt khay úp bình sữa ở nơi khô thoáng, tránh xa tầm với của trẻ để tránh việc trẻ sử dụng như đồ chơi, nhanh hỏng và có thể gây tai nạn đáng tiếc
vệ sinh bình sữa

Hy vọng với những thông tin cung được cung cấp trong bài viết trên đây đã có thể giúp các mẹ bỉm nắm rõ được sự cần thiết của việc vệ sinh bình sữa, bảo vệ sức khỏe con em mình