Cách tẩy trang son môi lâu phai

cách tẩy trang son môi lâu phai

Son môi là một trong những sản phẩm trang điểm yêu thích nhất của tôi, đặc biệt là son môi màu đỏ. Nhưng nếu bạn dùng son môi lâu phai hoặc lip stain thì việc tẩy trang son môi sẽ vất vả hơn một tí. Và ngay cả khi bạn đã tẩy được gần như hoàn toàn thì trên môi bạn sẽ vẫn còn vương lại một chút màu. Việc này xảy ra với tôi rất thường xuyên.

Để giúp bạn giải quyết được vấn đề đau đầu này, hôm nay tôi xin chia sẻ đến bạn cách tẩy trang son môi lâu phai vô cùng hiệu quả mà tôi đã đúc kết được sau rất nhiều lần cố gắng tẩy hoàn toàn son môi lâu phai. Hãy cùng xem qua nhé!

cách tẩy trang son môi lâu phai
Tẩy trang son môi lâu phải là một thử thách không hề dễ dàng chút nào.

Dụng cụ cần thiết

  • Thuốc mỡ Aquaphor hoặc Vaseline – Aquaphor là sự lựa chọn yêu thích của tôi. Đừng dùng nước tẩy trang thông thường cho trường hợp này bạn nhé!
Thuốc mỡ Aquaphor hoặc Vaseline
  • Bông tẩy trang dạng tròn – Đừng dùng bông gòn thông thường. Bạn cũng có thể dùng bông tẩy trang dạng vuông.
Bông tẩy trang dạng tròn
  • Bàn chải đánh răng – Đừng dùng chiếc bàn chải mà bạn dùng để đánh răng hàng ngày nhé.
bàn chải đánh răng

Cách tẩy trang son môi lâu phai

Bước 1

Thoa một lượng khá khá thuốc mỡ Aquaphor hoặc Vaseline lên môi bạn. Hãy đảm bảo tạo ra được một lớp Aquaphor dày trên toàn bộ môi.

từng bước tẩy trang son môi

Bước 2

Đợi 5 phút. Tôi biết 5 phút là một khoảng thời gian chờ đợi khá lâu, vì vậy hãy lấy điện thoại ra chơi một màn Candy Crush hoặc Angry Birds đi nhé.

tẩy trang môi

Bước 3

Nhấn bông tẩy trang xuống môi. Bạn nên nhấn thẳng bông tẩy trang xuống môi nếu không muốn Aquaphor chạy đi khắp nơi. Vì vậy hãy nhấn thẳng xuống để Aquaphor thấm vào bông, sau đó dùng bông tẩy trang chùi sạch son môi.

dùng bông tẩy trang lau môi

Bước 4

Lặp lại nếu cần. Nếu son môi của bạn có màu cực đậm thì bạn lặp lại quá trình này để có thể tẩy trang môi hoàn toàn. Màu son của tôi chỉ cần một lần tẩy trang vì nó không quá đậm.

dùng bông tẩy trang lau môi

Bước 5

Chải sạch. Môi của bạn có thể còn vương lại một chút màu hoặc vảy màu khô. Đây là lúc chiếc bàn chải phát huy tác dụng.

Hãy làm ướt bàn chải và chải nhẹ nhàng lên môi theo chuyển động vòng tròn. Bước này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn màu còn dính trên môi đồng thời tẩy tế bào chết cho đôi môi của bạn.

chải môi bằng bàn chải đánh răng

Chỉ với 5 bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể tẩy trang thật sạch cho đôi môi của mình rồi. Chúc bạn thành công và luôn có một đôi môi thật xinh đẹp và khỏe mạnh nhé!

hoàn thành tẩy trang son môi lâu phai

Xem thêm: Cách tẩy trang sạch tuyệt đối – Bạn đã biết chưa?