Cách nấu cháo vịt ngon cho bé ăn dặm và không bao giờ bỏ bữa

Cách nấu cháo vịt ngon cho bé

Thịt vịt ngọt dai, giàu dinh dưỡng phù hợp để bổ sung vào thực đơn cho các bé, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các mẹ cách nấu cháo vịt ngon cho bé ăn dặm để con không bao giờ bỏ bữa và bị thiếu chất. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 2 cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm, mẹ có tham khảo để có thể tự mình nấu tại nhà nhé.

Cách nấu cháo vịt khoai sọ

cách nấu thịt vịt khoai sọ cho bé

Bước 1: Chuẩn bị nguyện liệu

  • Gạo tẻ
  • Khoai sọ
  • Thịt vịt (mẹ nên chọn phần thịt đùi ngon cho bé)

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt bạn rửa sạch sơ qua nước muối, chanh để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước.

Khoai sọ gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn nhỏ.

Bước 3: Nấu cháo trắng, khoai sọ, thịt vịt

Cho gạo tẻ đã vo sạch và nước lọc vào nồi nấu đến khi sôi thì cho thịt vịt và khoai sọ vào. Tiếp tục hầm nồi cháo trên bếp đến khi thịt vịt, khoai mềm thì bạn dùng rây vớt hai nguyên liệu này ra khỏi nồi cháo và tiếp tục để trên bếp.

Bước 4: Cán khoai, băm thịt vịt

  • Khoai sọ bạn cho ra chén và dùng muỗng cán cho thật nhuyễn.
  • Thịt vịt bạn bóc bỏ xương và da, sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi tiến hành băm cho thật nhuyễn.

Bước 5: Nấu cháo

Khi nồi cháo trắng bạn nấu đã bung nhuyễn đang sôi trên bếp bạn cho thịt vịt, khoai sọ vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Nấu cháo sôi thêm khoảng 2-3 phút cho ít hành, mùi tàu thái nhỏ vào khuấy đều thêm lần nữa và múc ra chén để cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Ngoài cháo vịt khoai sọ, chúng tôi xin giới thiệu các mẹ cách nấu món cháo vịt đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng hấp dẫn cho bé.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu cháo vịt đậu xanh ngon và hấp dẫn cho bé mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Gạo tẻ
  • Thịt vịt (chọn phần thịt đùi đã được làm sạch)
  • Gừng
  • Hành tím

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn giã hơi nát, trộn với rượu trắng rồi chà xát lên phần thịt vịt rồi rửa sạch nhiều lần với nước, đây là cách để giúp loại bỏ mùi tanh để cho bé dễ ăn hơn. Mùi tây, hành lá bạn rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Bước 3: Luộc thịt vịt

Bạn cho nước vào nồi đun sôi rồi cho ít muối, vài lát gừng và thịt vịt vào luộc chín. Khi thịt vịt chín bạn vớt ra (nhớ vớt cả gừng), rồi khéo léo lóc bỏ da và xương, chỉ lấy phần thịt xé nhỏ rồi băm cho thật nhuyễn.

Bước 4: Nấu cháo

Bạn cho gạo đã được vo sạch vào nồi nước luộc thịt vịt nấu trong khoảng 30 phút cho đậu xanh vào ninh cho đến khi cả gạo và đậu xanh đều mềm nhuyễn. Trong quá trình hầm cháo thỉnh thoảng bạn dùng muỗng hoặc vá khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi và các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Khi cháo gần được bạn cho thịt vịt đã bằm nhỏ vào và trộn đều đun sôi thêm khoảng 2-3 phút bạn cho vài giọt nước mắm, thêm dầu ăn cho bé và tí hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào rồi dùng muỗng đảo đều, đợi hơi nguội múc ra chén cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản nên các mẹ hãy cố gắng sắp xếp thời gian để chế biến cho bé nhà mình thưởng thức nhé. Chúc các mẹ sẽ biết thêm được nhiều món ăn dặm để chăm con khoẻ mạnh, thông minh!

Xem thêm: Cách nấu các loại cháo dinh dưỡng ăn dặm cho bé