Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm không phải ai cũng biết

cách nấu cháo ếch ngon

Ngoài cháo lươn, thì cháo ếch là món giàu chất dinh dưỡng được các mẹ rất quan tâm và chế biến cho con mình thưởng thức. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nấu cháo ếch cho bé để giúp các mẹ nấu được ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng.

Thịt ếch có giá trị dinh dưỡng cao

Thịt ếch có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa canxi, sắt, magie, kali cùng các loại vitamin như A, D, B6, B12,…bên cạnh đó còn có nhiều nạc, thịt thơm ngọt, đậm đà, vô cùng tuyệt vời để các mẹ chế biến cho con mình thưởng thức. Khi mua ếch để nấu cháo cho các bé, mẹ nên chọn những con ếch đồng thịt sẽ ngon hơn.

Mẹ để ý lựa con ếch mắt sáng, bụng trắng hoặc ửng vàng. Khi mua có thể nhờ người bán làm sạch loại bỏ phần xương sống bởi có chứa chất gây tê, và bỏ sạch ruột, cũng như lọt bỏ sạch da.

Mẹ mang về trước khi chế biến phải rửa ếch bằng rượu và gừng để khử mùi tanh, nếu không có thì có thể thay thế bằng muối và chanh hoặc giấm.

cách nấu cháo ếch cho bé ngon

Cách nấu cháo ếch ngon cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu cháo ếch cho bé thì mẹ cần chuẩn bị sẵn trong gian bếp những nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt ếch
  • Bí đỏ
  • Gạo
  • Hành tím

Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch sơ chế bỏ đầu, da ruột, gân rồi rửa sạch với rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát (hoặc có thể dùng dụng cụ để bào) và băm thật nhuyễn.

Nấu cháo trắng

Gạo vo sạch sau đó cho vào nồi nấu đến khi cháo thật nhuyễn. Nấu cháo trước sẽ giúp mẹ tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng có món cháo ếch để bé thưởng thức khi đói bụng.

Luộc thịt ếch

Cho ếch đã sơ chế vào nôi nước cùng với ít lát gừng (gừng sẽ giúp khử mùi tanh) và tiến hành luộc đến khi chín.

Nước luộc thịt ếch bạn giữ lại để nấu cháo như vậy sẽ có được vị ngọt hấp dẫn hơn.

Sau đó dùng tay gỡ lấy thịt ếch bỏ xương đi. Với những bé mới ăn dặm mẹ tiếp tục tán nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt ếch ra, còn với bé lớn có thể ăn thô được thì mẹ mang thịt ếch xào với hành rồi cho vào cháo.

cách nấu cháo ếch ngon

Nấu cháo ếch cho bé

  • Bắt nồi nước luộc ếch lúc nảy lên lại bếp và cho bí đỏ đã bào nhỏ vào, nấu đến khi bí đỏ chín thì cho cháo trắng đã nấu vào, thường cháo trắng đặc nấu trước để nguội bị đóng cục nên khi cho vào nồi mẹ nhớ tán dùng muỗng tán nhuyễn ra.
  • Nấu đến khi nồi cháo sôi sục sục, độ đặc vừa ăn thì bạn cho thịt ếch vào và khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
  • Tiếp đến mẹ cho ít nước mắm vào nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị của con mình và một ít dầu ăn là có thể múc ra chén để nguội cho bé thưởng thức.

Ngoài ra, mẹ có thể nấu cháo ếch đậu xanh, cách nấu cũng giống như cháo ếch bí đỏ. Cho gạo và đậu xanh vào nồi nấu thành cháo, thịt ếch mang đi luộc. Cho cháo đã nấu vào nồi nước luộc thịt ếch và nấu khi nồi sôi lại thì cho thịt ếch đã bằm nhuyễn vào và nêm nếm nước mắm, đợi cho sôi lại khoảng vài chục giây là có thể tắt bếp, múc ra chén và cho ít dầu ăn vào trộn đều là có thể cho bé thưởng thức.

Cách nấu món cháo ếch cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản, đặc biệt rất tốt cho những bé bị còi xương và ra mồ hôi trộm. Chúc các mẹ biết được nhiều món hấp dẫn, bổ dưỡng để chế biến cho bé của mình thưởng thức.