Cách nấu cháo cua biển cho bé ăn dặm

cách nấu cháo cua biển dinh dưỡng cho bé

Thịt cua biển rất giàu canxi giúp xương bé phát triển và cứng cáp hơn, ngoài ra còn chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin cần thiết cho trẻ nên rất phù hợp dùng để nấu cháo cho bé. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ cách nấu cháo cua biển cho bé ăn dặm.

Cách tách lấy thịt cua biển

Các mẹ thường gặp nhiều khó khăn trong việc tách lấy thịt cua khi nấu cháo cho con nên chúng tôi xin chia sẻ mẹo dưới đây:

  • Đầu tiên mẹ tách mai cua và dũng muỗng lấy phần thịt và gạch bên trong.
  • Sau đó dùng dao bỏ phần yếm, tách đôi cua ra và lấy thịt bên trong.
  • Sau đó mẹ bẻ càng cua ra dùng chày đập nhẹ cho càng bể và gỡ lấy phần thịt bên trong.

Đảm bảo thực hiện cách này mẹ sẽ lấy được thịt cua nhanh và sạch để nấu cháo cho con tránh lãng phí.

Cách nấu cháo cua biển cho bé ăn dặm

Cháo cua biển nấm rơm

cách nấu cháo cua biển cho bé ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua biển
  • Nấm rơm
  • Gạo tẻ

Bước 2: Nấu cháo trắng

Bạn vo gạo thật sạch sau đó cho vào nồi cùng với nước nấu thành cháo trắng thật nhuyễn, hơi đặc sau đó múc cháo riêng ra chén.

Bước 3: Luộc cua

Cua biển sau khi mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Sau khi cua chín mẹ tiến hành gỡ của lấy thịt. Tuỳ theo mức độ ăn của bé mà mẹ có thể đem thịt cua biển băm hoặc xay nhuyễn.

Bước 4: Sơ chế nấm rơm

Nấm rơm mẹ mua về ngâm với nước muối, cắt bỏ phần gốc và rửa qua vài lần nước cho thật sạch. Sau đó mẹ cắt và bằm nấm rơm ra thật nhỏ.

Bước 5: Nấu cháo cua biển

Cho ít nước vào nồi, đổ nấm rơm vào cùng rồi bắt lên bếp nấu. Khi nồi nước sôi bạn cho cho cháo trắng đã nấu vào và dùng muỗng để khuấy cho cháo tan và nhuyễn ra cùng với với nấm.

Tiếp đến cho thịt cua vào cháo trộn đều, thêm vài giọt nước mắm, dầu ăn vào có thể múc ra chén và cho bé thưởng thức.

Với bé có thể ăn hành tím và thích mùi thơm thì mẹ có thể cho thịt cua biển vào chảo xào với ít hành sau đó cho vào cháo.

Cháo cua biển cà rốt

cách nấu cháo cua biển cho bé ngon nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ
  • Bắp
  • Cà rốt
  • Cua biển

Bước 2: Nấu cháo trắng

Đầu tiên bạn vo gạo cho thật sạch, sau đó cho vào nồi cùng với nước và nấu thật nhuyễn thành cháo trắng. Lưu ý nấu cháo trắng hơi đặt một tí vì ở bước sau sẽ cho nước ngô vào.

Bước 3: Sơ chế bắp

Bắp bạn tách lấy hột, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng với ít nước. Xay xong bạn cho hỗn hợp bắp qua rây để lọc lấy phần nước bỏ phần bã.

Nước bắp này dùng để nấu cháo sẽ có màu đẹp và thơm ngon bé sẽ rất thích ăn.

Bước 4: Sơ chế cua

Cua biển sau khi mua về mẹ rửa sạch cho vào nồi để luộc hoặc hấp chín, rồi gỡ ra để lấy thịt. Tuỳ theo mức độ ăn thô của bé mà mẹ băm nhuyễn thịt cua hoặc đem thịt cua đi xay.

Bước 4: Sơ chế cà rốt

Cà rốt mẹ gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng lát nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 5: Nấu cháo

Cho phần nước bắp vào nồi bắt lên bếp, khi nước sôi cho cháo trắng đã nấu vào và dùng muỗng khuấy tan ra sau đó cho thịt cua, cà rốt đã xay nhuyễn vào và nấu thêm khoảng 5-7, rồi nêm nếm vài giọt nước mắm, dầu ăn vào và tắt bếp.

Cuối cùng múc ra chén cho bé thưởng thức. Chúc các mẹ thực hiện thành công theo hướng dẫn cách nấu cháo cua biển cho bé của chúng tôi!