Cách nấu canh thịt bò rau củ

cách nấu canh thịt bò rau củ

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm giàu chất đạm, các khoáng chất, kết hợp cùng với các loại rau củ các mẹ sẽ có được món canh đầy đủ dưỡng chất cho bé nhà mình. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách nấu canh thịt bò rau củ, mời mọi người tham khảo. 

1. Canh khoai lang thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Khoai lang: 400gr
  • Thịt bò: 150gr
  • Hành tím
  • Rau ngò

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mọi người rửa sạch, thái lát sau đó băm nhỏ.

Hành tím băm nhỏ.

Khoai lang mọi người rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt miếng lớn vừa ăn, rồi cho vào thau nước muối pha loãng ngâm, như vậy khoai sẽ không bị thâm đen. 

Ướp thịt bò

Thịt bò bằm cho ra chén, sau đó nêm nếm vào hạt nêm, đường, dầu ăn, hành tím băm nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu lên và để một lúc cho thịt thấm gia vị.

Nấu canh

Mọi người lấy một cái nồi bắt lên bếp, khi dầu nóng cho hành tím vào phi, khi hành tím vàng thơm thì cho thịt bò vào xào. 

Xào đến khi thịt bò xắn, cho nước vào, rồi cho khoai lang vào tiến hành hầm ở lửa vừa. 

Khi các nguyên liệu đã chín mềm mọi người nêm vào nước mắm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó múc canh thịt bò rau củ ra tô, cho rau ngò thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

canh khoai lang thịt bò

2. Canh thịt bò nấu bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt bò
  • Gừng
  • Hành lá
  • Rau ngò
  • Bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Gừng mọi người gọt vỏ thái lát nhỏ.

Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Ngò mọi người rửa sạch thái nhỏ. Gốc ngò mọi người đừng bỏ đi mà rửa sạch, để cho vào nồi nước, giúp tạo hương thơm.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột bên trong, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rửa sạch với nước. 

Trụng thịt bò

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, nấu đến khi nước sôi cho gừng vào nấu khoảng 1 phút. Sau đó cho thịt bò vào trụng sơ. Sau đó cắt thịt bò miếng nhỏ vừa ăn (nếu bé còn nhỏ thì các mẹ có thể băm nhỏ). 

Nấu canh

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho thịt bò đã trụng vào để hầm cùng với gốc ngò, và nêm nếm sơ đường, hạt nêm, xíu muối. Khi hầm có bọt vớt bỏ đi. 

Khi bò đã chín mềm mọi người cho bí đỏ vào nấu. Nấu đến khi bí chín mề, nêm nếm vào nước mắm và cho hành lá, ngò rí vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã có được nồi canh thịt bò rau củ để thưởng thức. Khi múc ra tô mọi người cho ít hành phi lên để tạo mùi thơm.

canh thịt bò nấu bí đỏ

3. Canh rau mồng tơi thịt bò băm

Chuẩn bị nguyên liệu

Rau mồng tơi

Thịt bò băm nhỏ

Hành tím

Sơ chế nguyên liệu

Rau mồng tơi nhặt lấy lá và phần ngọn non, sau đó rửa sạch, rồi thái nhỏ (với người lớn thái khoảng 1-2cm, với trẻ nhỏ các mẹ thái nhỏ để bé dễ ăn hơn).

Hành tím lột vỏ khô, thái lát rồi băm nhỏ. 

Nấu canh

Mọi người bắt nồi lên bếp cho dầu ăn vào, phi cho hành thơm thì cho thịt bò băm vào xào. Xào đến khi thịt săn cho hạt nêm, bột canh vào. Đảo cho đến khi thịt bò đã thấm gia vị cho nước vào, đun sôi. 

Khi nồi nước đã sôi, thịt bò bằm đã chín, mọi người cho rau mồng tơi vào, nấu khoảng thêm 2-3 phút, nêm nêm vào tí nước mắm và tắt bếp. 

canh rau mồng tơi thịt bò bâm

Cách nấu canh thịt bò rau củ không khó, hy vọng với chia sẻ trên các mẹ sẽ có được món canh bổ dưỡng cho bé, cũng như gia đình mình thưởng thức.

Xem thêm: Cách nấu canh rau ngót nấu thịt bằm