Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Cách nấu các món cháo tôm cho trẻ cực bổ dưỡng

Cách nấu các món cháo tôm cho trẻ cực bổ dưỡng

cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

Tôm rất giàu khoáng chất canxi, kẽm, sắt,…chế biến cho trẻ nhỏ ăn thì vô cùng tuyệt với. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách nấu cháo tôm cho trẻ ăn dặm, các mẹ tham khảo nhé.

Cháo tôm bí đỏ

cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bí đỏ
 • Tôm
 • Gạo tẻ
 • Nước mắm
 • Dầu ăn cho bé
 • Một ít hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ (để tạo mùi thơm, giúp bé làm quen với các loại gia vị).

Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn gắt bỏ đầu, đuôi, bóc bỏ vỏ và rút chỉ lưng, sau đó rửa sạch với nước muối và nước sạch. Tiếp đến cho tôm ra thớt và băm nhuyễn. Ướp vào thịt tôm đã băm nhuyễn vài giọt nước mắm, ít hành tím băm nhỏ và để 9-10 phút cho tôm thấm gia vị. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ.

Nấu cháo

Cách nấu cháo tôm cho trẻ như sau, mẹ cho gạo tẻ vào nồi, sau đó vo sạch rồi đổ nước vào nồi và nấu. Nấu đến khi nồi cháo sôi thì cho bí đỏ thái lát vào nấu cùng.

Lưu ý khi nấu cháo sôi mẹ nhớ khuấy thường xuyên để cháo không bị dính, cháy dưới đáy nồi, khi có bột thì mẹ dùng vá vớt bỏ ra ngoài.

Khi cháo đã nhuyễn cho thịt tôm băm nhuyễn vào nồi và tiến hành khuấy đều để cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Cuối cùng cho ít hành tươi vào để cháo được thơm, có màu sắc hấp dẫn để bé ăn được nhiều hơn. Với bé đã quen với việc ăn dặm thì mẹ có thể cho bé ăn cháo nguyên hạt thế này để tập phản xạ nhai. Với bé vừa mới ăn dặm mẹ có thể rây cháo hoặc cho cháo vào nồi để xay.

Cháo tôm khoai mỡ

Cháo tôm khoai mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt tôm
 • Thịt heo nạc
 • Khoai mỡ
 • Dầu mè

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo nạc rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm ngắt bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch, sau đó cho tôm vào nồi luộc chín.

Xay nguyên liệu

Cho tôm đã luộc chín, thịt heo nạc, mỡ heo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với ít nước luộc tôm. Sau đó, múc hỗn hợp ra chén cho vào ít gia vị nước mắm, bột canh vào trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Để khoảng 15 phút cho nguyên liệu thấm gia vị. Khoai mỡ bạn gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch sau đó dùng muỗng nạo lấy phần thịt bên trong.

Nấu cháo

Gạo tẻ đem vo sạch, sau đó cho vào nồi cùng với nước luộc tôm và nấu. Khi cháo sôi mẹ cho khoai mỡ vào khuấy đều và nấu.

Đến khi cháo gần nhuyễn cho thịt tôm và thịt nạc đã xay vào, nhớ khuấy đều. Tiếp tục nấu đến khi cháo đã thật nhuyễn mẹ tắt bếp, múc cháo ra chén thêm muỗng dầu mè vào khuấy đều và cho bé thưởng thức.

Cháo tôm rau ngót cho bé

Cháo tôm rau ngót cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Rau ngót
 • Tôm
 • Gia vị
 • Gạo bạn vo thật sạch, sau đó cho vào nồi nấu cùng với nước. Tỉ lệ nước và gạo là 1:10, sau đó nấu thành cháo và xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn ngắt bỏ đầu, rút chỉ lưng, sau đó rửa sạch rồi cho cắt thành từng lát cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho vài giọt nước mắm và muỗng dầu ăn vào ướp (với bé lớn ăn dặm quen thì mẹ có thể băm nhỏ).

Rau ngót bạt lặt lấy lá non, sau đó rửa sạch rồi cho vào máy để xay.

Nấu cháo

Khi nồi cháo gần nhuyễn bạn cho thịt tôm xay nhuyễn vào nấu khoảng 5-7 phút cho tôm chín hẳn và cháo thật nhuyễn.

Sau đó cho rau ngót đã xay vào nấu thêm khoảng vài chục giây là mẹ có thể tắt bếp. Cuối cùng múc ra chén và cho bé thưởng thức.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về cách nấu cháo tôm cho trẻ ăn dặm sẽ giúp ích cho các mẹ!

Xem thêm: Cách nấu các loại cháo dinh dưỡng ăn dặm cho bé