Cách giúp công việc bớt căng thẳng khi bạn có em bé

cách giúp công việc vặt bớt căng thẳng

Bạn có muốn biết một vài cách giúp công việc vặt bớt căng thẳng khi bạn phải chăm sóc cho bé gần như là 24/7? Đúng như thế, chẳng bà mẹ nào lại muốn chạy vòng vòng làm việc vặt khi lúc nào cũng phải kè kè bé bên mình mọi lúc mọi nơi.

Bạn rất yêu con mình và cũng rất thích đi ra ngoài làm gì đó cùng bé, nhưng việc kết hợp giữa bé và việc vặt có thể tạo nên một ngày cực kỳ căng thẳng cho bạn. Dưới đây là một số cách giúp bạn bớt căng thẳng khi vừa phải làm công việc vặt vừa chăm sóc chu đáo cho bé yêu.

cách giúp công việc vặt bớt căng thẳng

Bắt đầu từ sáng từ sáng sớm

Một trong những cách tốt nhất để giúp mọi thứ đỡ căng thẳng hơn chính là bắt đầu sớm. Bắt đầu làm việc từ sáng sớm sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn.

Cửa hàng và những địa điểm khác sẽ đỡ đông hơn giờ cao điểm. Mọi người được nghỉ ngơi đầy đủ và không ai cần phải chợp mắt một lát.

Bên cạnh đó, vào mùa hè, bạn có thể tránh được cái nóng tồi tệ khi kết thúc những công việc mình cần làm ngoài đường từ sáng sớm.

Giải quyết nhu cầu của mọi người trước

Nếu bạn không thể đảm bảo nhu cầu của mọi người được giải quyết hết trước khi bạn rời khỏi nhà, chuyến đi của bạn sẽ thất bại ngay từ khi bạn nổ máy xe.

Vì vậy, hãy đảm vảo rằng bé yêu của bạn đã đi vệ sinh rồi và bạn không phải quáng quàng tìm một chỗ đi vệ sinh cho bé khi đang làm việc vặt ngoài đường.

Bạn cũng nên cho bé ăn no trước khi ra khỏi nhà. Bé sẽ rất cáu kỉnh nếu như bị đói bụng đấy. Bạn cũng nên mang theo một vài món ăn vặt khi ra ngoài cùng bé.

Lên kế hoạch chi tiết

Vào những ngày bạn cần làm hàng đống việc vặt ở bên ngoài, hãy lên một kế hoạch thật chi tiết. Hãy kết hợp những công việc bạn có thể làm cùng một lúc tại một địa điểm và tránh phải quay lại siêu thị chỉ vì bạn quên mua một cục xà phòng.

Hãy lên danh sách những thứ cần mua và những nơi cần đến để khỏi quên. Chẳng còn gì tệ hơn khi bạn vừa về đến nhà và nhận ra rằng mình đã quên làm một việc rất quan trọng. Cẩn thận hơn, bạn nên lên danh sách những việc cần làm tại mỗi điểm dừng chân trên hành trình của mình.

Lên kế hoạch chi tiết những thứ cần mua

Lên danh sách những thứ cần mua

Như đã trình bày ở trên, bạn nên lên danh sách những điểm dừng chân của mình và những việc mình cần làm ở đó. Bạn cũng nên lên danh sách cụ thể những thứ mình cần mua cho gia đình.

Đừng bao giờ đi đến cửa hàng bách hóa hoặc siêu thi mà không có một danh sách những thứ cần mua. Việc này sẽ chỉ khiến bạn lẫn lộn và phải chạy đi chạy lại vì mua thiếu một thứ gì đó. Hãy lên một danh sách hoàn chỉnh và đánh dấu những thứ bạn vừa mua.

Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn được rằng mình đã mua được tất cả những thứ cần thiết trước khi về nhà.

Hãy bình tĩnh

Thật khó để giữ được bình tĩnh khi bạn vừa phải làm cả đống việc vặt vừa phải chăm sóc cho bé. Tuy nhiên, giữ được bình tĩnh sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và trôi chảy hơn.

Hãy tự nhắc nhở mình rằng mọi thứ sẽ ổn thôi khi bắt đầu cảm thấy mất bình tĩnh. Đôi khi một chút hài hước hoặc âm nhạc sẽ giúp bạn thư giản và vượt qua được một ngày đầy thử thách của mình.

Tự tạo giải thưởng cho mình và bé

Tự tạo giải thưởng cho mình và bé là một cách rất tuyệt vời giúp bạn bớt căng thẳng. Nó sẽ tạo cho bạn một thứ gì đó để mong đợi vào cuối ngày.

Bạn sẽ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi đi đến ngân hàng, nhà thuốc, bưu điện và những nơi khác nữa nếu biết cần một cây kem hoặc một ly sinh tố mát lạnh đang chờ bạn khi công việc kết thúc. Nó cũng sẽ lá một động lực giúp con bạn cư xử tốt hơn khi bạn đang bù đầu với mọi thứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *