Cách dưỡng tóc dài nhanh nhất với tinh dầu dưỡng tóc

cách dưỡng tóc dài nhanh nhất

Để chăm sóc mái tóc dài nhanh, chắc khoẻ thì không nào thiếu tinh dầu dưỡng được. Tinh dầu không chỉ giúp cung cấp độ ẩm cho tóc mà còn cung cấp dưỡng chất cho tóc, chống oxi hoá, hạn chế tình trạng xơ rối và gãy rụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách dưỡng tóc dài nhanh nhất với tinh dầu dưỡng tóc. 

Dưỡng tóc với tinh dầu bưởi

Dưỡng tóc với tinh dầu bưởi

Để sử dụng tinh dầu bưởi mọi người dùng lược thưa chải tóc từ trước ra sau, giúp làm giãn nở lỗ chân lông và massage da đầu. 

Bước tiếp theo mọi người lắc đều tinh dầu bưởi, rồi để vòi xịt cách xa tóc 10-15 cm và xịt vào tóc và da đầu. Mọi người dùng tay còn lại cầm từng phần tóc gỡ lên và xịt tinh dầu bưởi vào để thấm đều. Phần da đầu nào bị “bò liếm”, hay tóc mỏng thì mọi người xịt lượng nhiều hơn để kích thích mọc tóc. 

Sau khi xịt đều tinh dầu bưởi khắp da đầu mọi người dùng tay massage khoảng vài phút để tinh dầu bưởi thẩm thấu tốt hơn. 

Tinh dầu bưởi kích thích tóc dài nhanh mọi người có thể làm được tại nhà. Chỉ cần cần gọt lấy phần vỏ bưởi màu xanh bên ngoài, sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập 1/3 vỏ bưởi.

Bắt nồi vỏ bưởi lên bếp, đặt tô vào giữa, sau đó đậy ngược nắp nồi, đặt viên đá lạnh lên trên và bật bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước sôi tinh dầu vỏ bưởi tiết ra bay lên nắp gặp hơi lạnh sẽ đọng lại rớt xuống tô. Mọi người lấy tinh dầu bưởi trong tô thu được cho vào lọ và sử dụng. 

Dùng tinh dầu bơ dưỡng tóc

Dùng tinh dầu bơ dưỡng tóc

Tiếp theo chúng tôi xin chia sẻ cách dưỡng tóc dài nhanh nhất với tinh dầu bơ. Dầu bơ nên chọn loại extra virgin, loại tinh dầu này chứa nhiều vitamin E tốt cho tóc. Mọi người cho dầu ra chén, lượng tuỳ theo độ dài, độ dài của tóc), sau đó cho thêm ít dầu oliu. Cho hỗn hợp dầu vào lò vi sóng quay trong khoảng 30 giây cho tinh dầu ấm để khi ủ các dưỡng chất hấp thụ tốt hơn. 

Mọi người chải tóc để gỡ rối, tiếp đến lấy hỗn hợp tinh dầu thoa lên da đầu, chân  tóc, thân tóc, đuôi tóc. Sau đó dùng các đầu ngón tay massage khoảng 1-2 phút, rồi cuốn tóc lại và dùng khăn hoặc mũ quấn ủ tóc khoảng 2-3 tiếng.

Sau đó mọi người gội đầu 1-2 lần (không sử dụng dầu xả tránh tóc bị bết), rồi hong tóc trước quạt hoặc sấy khô.

Tinh dầu dừa ép lạnh

Tinh dầu dừa ép lạnh

Dầu dừa ép lạnh được làm bằng cách chiết tách và thực hiện ở nhiệt độ dưới 35 độ C. Nhờ vậy mà phần lớn các dưỡng chất có trong dừa được giữ nguyên.

Trong dầu dừa chứa rất nhiều thành phần có tác dụng rất tốt cho việc dưỡng tóc như vitamin E, các chất chống oxy hoá, axits béo, axis laurics. Ngăn ngừa tóc xơ, chẻ ngọt, giúp tóc mềm mượt, chắc khoẻ và mọc dài nhanh hơn. Nên trong cách dưỡng tóc dài nhanh nhất không thể thiếu tinh dầu dừa.

Cách dùng tinh dầu dừa như sau, mọi người làm ướt tóc, lấy lượng dầu dừa vừa đủ, thoa lên da đầu, chân tóc, thân tóc, sau đó dùng tay massage khoảng 5 phút. Tiếp đến mọi người quấn tóc và lấy khăn trùm lại ủ trong khoảng 30 phút, cho các dưỡng chất trong dầu dừa thấm vào da đầu và chân tóc. Sau 30 phút mọi người gội 1-2 lần dầu gội, và sấy khô tóc. 

Tinh dầu Argan

Tinh dầu Argan

Loại tinh dầu này chứa nhiều vitamin E, các chất chống oxy hóa và axit béo thiết yếu giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giảm rụng, thúc đẩy quá trình mọc tóc và giúp tóc khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, tinh dầu argan còn giúp định hình, giữ nếp và tạo độ bồng bềnh cho tóc rất tóc.

Để sử dụng thì sau khi sấy tóc khô khoảng 80-90% mọi người cho dầu lên tay rồi thoa nhẹ lên tóc và massage 5-10 phút và để khô tự nhiên. 

Hy vọng cách dưỡng tóc dài nhanh nhất với các loại tinh dầu trên sẽ hữu ích cho mọi người.