Cách dùng điều hoà an toàn cho trẻ sơ sinh

máy lạnh Mitsubishi Electric

Hầu hết các mẹ đều sợ con nằm điều hòa nhiều sẽ bị bệnh về đường hô hấp. Vì thế, việc sử dụng điều hòa đúng cách để an toàn cho trẻ sơ sinh là vấn đề mà các mẹ nên trang bị sẵn.
Nên để điều hòa ở chế độ chênh với nhiệt độ ngoài trời khoảng 5 độ C (ví dụ ngoài trời là 30 độ C thì trong phòng điều hòa nên để 25 độ C là phù hợp) và sẽ tránh việc sốc nhiệt ở trẻ sơ sinh.

cach dung dieu hoa cho tre so sinh

Không cho trẻ ở trong phòng điều hòa quá 3 giờ liên tục vì ở lâu trong phòng điều hòa sẽ làm da trẻ bị khô. Tốt nhất, khoảng 2 – 3 giờ, các mẹ nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần (10 -15 phút) và nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm hoặc đặt một chậu nước trong phòng.
Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể trẻ thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.
Phòng bật điều hòa thường xuyên phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí.
Tăng cường cho trẻ bú mẹ để tránh làm trẻ mất nước do ở trong phòng điều hòa.
Nên nhỏ mũi thường xuyên cho trẻ sơ sinh bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi.
Chú ý thay tã ướt thường xuyên và kịp thời để tránh lạnh cho bé. Khi bé ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho bé những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

cach dung dieu hoa cho tre so sinh

Tránh hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt và đầu trẻ, vì như vậy, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở, dễ mắc bệnh về hô hấp, viêm họng. Trong trường hợp này, các mẹ có thể chọn máy lạnh có tính năng gió tự nhiên như dòng máy lạnh Mitsubishi Electric MSZ-FM. Tính năng này mang đến luồng gió tự nhiên dàn trải, tạo sự thoải mái cả ngày cho mẹ và bé.

cach dung dieu hoa cho tre so sinh

Nếu thời tiết không quá nóng thì không cần thiết phải cho bé sử dụng điều hòa. Gió và khí trời tự nhiên vẫn là tốt nhất cho bé và tất cả chúng ta.
Vệ sinh máy điều hòa định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Với hầu hết các dòng máy lạnh Misubishi Electric, các mẹ có thể tự vệc vệ sinh dễ dàng bằng tay mà không cần bất kì thiết bị chuyên dụng nào. Chỉ cần 4 bước đơn giản nhưng đem lại lợi ích cực kỳ hiệu quả để chăm sóc bé tốt hơn.

cach dung dieu hoa cho tre so sinh

Điều hoà Mitsubishi Electric giúp bố mẹ vệ sinh máy một cách dễ dàng Để điều hòa hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn nên có thói quen bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Tốt nhất là 6 tháng/ lần. Nếu tần suất sử dụng nhiều, nên bảo dưỡng khoảng 3 lần/ năm.
Ngoài ra, với điều hòa Mitsubishi Electric việc lọc sạch không khí sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ công nghệ màng lọc tĩnh điện plasma giúp tiêu diệt vi khuẩn từ bên trong, đồng thời phóng ra các tia tĩnh điện vào vùng không khí đang được hút vào máy, khiến không khí trở nên sạch và giàu ion âm hơn, đảm bảo bầu không khí trong lành và khoẻ mạnh cho bé .
Nguồn: Mitsubishi Electric Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *