Cách dạy trẻ học tiếng anh một cách tự nhiên khiến trẻ thích thú

cách dạy trẻ học tiếng anh tốt

Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế, nếu giao tiếp tốt bé sẽ có nhiều cơ hội để khám phá những điều tuyệt vời và kiến thức xung quanh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cách dạy trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên khiến trẻ thích thú.

Bố mẹ học cùng con

Để tạo hứng thú cho bé học tiếng anh thì bố mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày cùng ngồi học với con, theo sát con thay vì chỉ nhắc nhở bé ngồi vào bàn và tự học.

Học cùng bé nhưng bố mẹ đừng tạo áp lực cho con mà hãy tạo cho bé sự vui vẻ, thoải mái, mẹ đọc theo bé, chữ nào bé không biết mẹ hướng dẫn và nhớ khen thưởng nếu bé làm tốt.

Trẻ nhỏ thường rất khó tập trung trong thời gian dài, nên mỗi ngày bố mẹ chỉ cần dành thời gian 30-45 phút cho con là đủ, đừng ép bé phải học hay nhớ quá nhiều.

cách dạy trẻ học tiếng anh hay

Trò chuyện với con bằng tiếng Anh hằng ngày

Muốn con giỏi tiếng Anh thì bố mẹ nên học tiếng anh để có thể trò chuyện cùng với con hằng ngày. Do trẻ nhỏ nên việc tiếp xúc với môi trường và mọi người xung quanh khá hạn chế, bé chỉ giao tiếp với bố mẹ là chủ yếu nên trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp con rèn luyện tự tin trong giao tiếp, cũng như nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

Bố mẹ nhớ nói chậm rãi và phát âm chính xác để bé có thể nghe, hiểu được và đáp lại nhé, đừng tỏ ra khó chịu khi bé yêu cầu nhắc lại hay không hiểu.

Ghi tiếng anh lên món đồ vật trong nhà

Mẹ sử dụng băng keo giấy ghi tên tiếng anh của những món đồ vật trong nhà rồi dán lên món đồ ấy. Ví dụ dụ cái ca (mug), cái ly: glass, cái lược: comb,…như vậy bé sẽ nhìn thấy từ này hằng ngày học và nhớ được từ vựng tốt hơn.

Ngoài ra, một cách dạy trẻ học tiếng anh nữa là mẹ có thể sử dụng tấm bảng nhỏ ghi khoảng 4-5 từ vựng tiếng anh treo trong nhà ở vị trí bé dễ nhìn thấy hằng ngày, khoảng vài ngày mẹ xoá bảng đi viết thêm từ mới vào.

cách dạy trẻ học tiếng anh tốt

Cho bé nghe nhạc tiếng Anh

Những bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh với giai điệu nhịp nhàng, lời ca đơn giản dễ thu hút sự chú ý của bé cũng như rất dễ nhớ nên thật tuyệt vời nếu bố mẹ cho bé nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày.

Trẻ học ngôn ngữ mới theo quy trình nghe – nói – đọc – viết nên bố mẹ cho bé nghe nhạc càng sớm, càng tốt đây là cách dạy bé học tiếng anh rất hiệu quả.

Học mà chơi

Thay vì bắt bé ngồi vào bàn để học tiếng anh bố mẹ hãy tổ chức trò chơi để bé cảm thấy thoải mái, không bị ép buộc sẽ tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn.

Bố mẹ chuẩn bị những từ vựng và bức hình mô tả từ vựng đó, sau đó dán từ vựng lên bảng và cho bé tìm hình ảnh tương ứng từ vựng đó dán phía dưới hay có thể thực hiện ngược lại bé tìm chữ dán lên hình. Ví dụ hình con mèo tương ứng với từ cat, hình bàn chải đánh răng tương ứng brush, …

Một trò chơi nữa là mẹ chuẩn bị bức hình khác nhau để vào một số, sau đó mẹ phát âm từ tiếng Anh và yêu cầu bé tìm hình tương ứng với bức tranh đó, trò này sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe của bé rất tốt.

Nhớ khen thưởng khi bé làm tốt, động viên nếu bé chưa hoàn thành, như vậy tạo hứng thú để bé tham gia chơi và học vào những lần tiếp theo.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi về những cách dạy trẻ học tiếng anh sẽ hữu ích dành cho các mẹ!

Xem thêm cách dạy một số môn học cho trẻ lớp 1: