Cách bảo quản và rã đông sữa mẹ

cách bảo quản và rã đông sữa mẹ

Bạn nên bảo quản và rã đông sữa mẹ đúng cách. Đây là cách duy nhất bạn có thể đảm bảo rằng những chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ được bảo toàn và tối thiểu sự nhiễm bẩn bằng vi khuẩn.

cách bảo quản và rã đông sữa mẹ

Những hướng dẫn về việc bảo quản và rã đông sữa mẹ

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những hướng dẫn về việc bảo quản và rã đông sữa mẹ dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

cách bảo quản sữa mẹ

Bí quyết bảo quản và rã đông sữa mẹ

  1. Không bảo quản sữa ở trong cửa tủ lạnh. Thay vào đó hãy chọn phần lạnh nhất của tủ lạnh. Phần lạnh nhất trong tủ lạnh lại không phải là ngăn nằm gần phần đông đá mà là mặt kính sát với ngăn rau củ.
  2. Bạn có thể đông sữa mẹ trong bình sữa hoặc túi trữ sữa. Đừng cho sữa mẹ đầy quá 3/4 thể tích bình hoặc túi để dành không gian cho sự giãn nở có thể xảy ra.
  3. Ghi hoặc dán ngày hút sữa lên bình hoặc túi trữ sữa.
  4. Không rã đông sữa mẹ hoặc hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng hoặc một chiếc chảo nước sôi để tránh làm mất vitamin, khoáng chất và những chất dinh dưỡng quan trọng khác có trong sữa mẹ cũng như làm khét sữa.
  5. Để bảo toàn những chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ, hãy rã đông trong tủ lạnh qua đêm. Bạn cũng có thể đặt bình hoặc túi trữ sữa trong nước ấm (nhiệt độ tối đa là 37°C).
  6. Lắc nhẹ nhàng bình hoặc túi trữ sữa để trộn đều chất béo đã bị tách ra. Tránh lắc mạnh hoặc khuấy sữa mẹ.
  7. Bạn cũng có thể dùng thiết bị hâm sữa để hâm sữa mẹ một cách nhẹ nhàng.

Xem thêm: Bảo quản sữa mẹ: Những điều nên và không nên làm