Cách bảo quản sữa mẹ và thực phẩm trong tủ lạnh cực chuẩn

Cách bảo quản thực phẩm khác

Với cuộc sống bận rộn khi như hiện nay thì không phải lúc nào các bà mẹ mới sinh cũng luôn luôn ở bên để cho con bú. Lúc này, giải pháp chính là vắt sữa và bảo quản trong tủ lạnh để cho trẻ bú trong ngày. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bà mẹ cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách.

cách bảo quản sữa mẹ

Cách bảo quản sữa mẹ 

Trước khi đổ sữa vào túi, các mẹ nên ép hết không khí ra khỏi túi sữa và hàn kín miệng túi sau đó. Tiếp đến bạn xếp túi sữa nằm ngang trong 1 hộp nhựa đậy kín hoặc có thể xếp nhiều túi nằm chồng lên nhau trong 1 hộp nhựa đậy kín. Sau đó tiến hành bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này thì bạn sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích tủ lạnh dùng để bảo quản sữa đấy.

Mất điện là trường hợp ít khi xảy ra nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước bởi tủ lạnh là một thiết bị chạy bằng điện. Tốt nhất bạn nên mua sẵn thùng giữ lạnh trong nhà. Khi mất điện, chuyển sữa đông đá vào trong thùng giữ lạnh và mua đá cây cho vào thùng để giữ cho sữa đông không bị tan chảy. Ngay khi có điện thì bạn cho sữa vào tủ lạnh để tiếp tục bảo quản. Sữa mẹ được để ở chế độ cấp đông mềm hay đông đá vẫn đầy đủ chất và các đặc tính vi sinh. Do đó, các bà mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà con mình bú nhé. Tuy nhiên, nếu các bà mẹ sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Cách bảo quản thực phẩm khác

Cách bảo quản thực phẩm khác

 1. Các loại rau thơm 

Cách bảo quản thực phẩm như rau thơm thì khi mua về nhà bạn nên đặt vào trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy cẩn thận. Ngoài ra, các lá bị úng, hư hại cũng cần phải được nhặt ra và bỏ đi sau đó mới cho vào trong tủ lạnh. Lưu ý trước khi cho vào trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo là rau không bị ẩm ướt nếu không rau rất dễ bị úng và nhanh hư.  

 2. Hành tây, hành tím

 Cách bảo quản thực phẩm như hành tây và hành tím là hai loại thực phẩm rất dễ bị hư nếu không được bảo quản đúng cách. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi nóng nhất tủ). Tuy nhiên, bạn cũng không nên “lạm dụng” tủ lạnh để bảo quản hành bởi chúng rất dễ mất đi hương vị nếu để trong môi trường nhiệt độ lạnh lâu ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *