Các tiêu chí chọn giáo viên tại trường mầm non

tiêu trí chọn giáo viên tại trường mầm non

Để có được đội ngũ giáo viên giỏi nghề và có tâm, giáo dục trẻ phát triển toàn diện, Dưới đây là một số tiêu trí tiêu chí chọn giáo viên tại trường mầm non.

Yêu trẻ

tiêu trí chọn giáo viên tại trường mầm non

Tiêu chí đầu tiên các trường mầm non đưa ra để chọn giáo viên đó là phải yêu trẻ, bởi có yêu trẻ thì các cô mới có thể vượt qua được những áp lực, khó khăn của nghề này, cũng như đi được đường dài.

Ngày nay, những vụ cô giáo bạo lực với trẻ được phản ánh nhiều, thì tiêu chí này càng được quan tâm.

Yêu trẻ là thực sự quan tâm đến trẻ, yêu hình ảnh của trẻ, hiểu được trẻ, muốn gắn bó với trẻ…Khi có được điều này, các cô cũng sẽ có động lực để không ngừng trao dồi kiến thức, kỹ năng của mình vượt qua khó khăn, thử thách giáo dục trẻ thành công. 

Có nghiệp vụ sư phạm

Đã là một người giáo viên thì phải có nghiệp vụ sư phạm, biết lên kế hoạch giảng dạy, thiết kế, áp dụng các phương pháp dạy học và có kỹ năng truyền đạt để trẻ hiểu và thực hiện theo.

Một người có kiến thức tốt, nhưng nếu không có nghiệp vụ sự phạm thì khó thể nào đứng lớp và tạo được sự hứng thú cho trẻ tham gia các hoạt động.

Sáng tạo

sáng tạo

Trẻ nhỏ luôn dễ nhàm chán với những hoạt động lặp đi, lặp lại hằng ngày cho nên nếu một trò chơi vận động mà bạn tổ chức cho trẻ thường xuyên ngày này qua ngày khác thì sẽ khiến trẻ nhàm chán ngay và không có hứng thú để tham gia hoặc tham gia miễn cưỡng.

Cho nên đòi hỏi các cô giáo phải có khả năng sáng tạo không ngừng, đa dạng các hoạt động, bài học, dụng cụ giảng dạy,… khi đó trẻ sẽ thật sự thấy hào hứng, tham gia vào lớp học một cách tích cực hơn. Nắm được điều này nên các trường mầm non luôn đưa ra tiêu chí có khả năng sáng tạo khi lựa chọn giáo viên vào trường.

Năng lực đánh giá học sinh

Là một cô giáo phải có năng lực đánh giá học sinh, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của các em ở đâu, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp giảng dạy, tổ chức các hoạt động phù hợp ở trường để phát triển kỹ năng, cũng như khả năng của các em. 

Biết tư vấn và hỗ trợ học sinh

Biết tư vấn và hỗ trợ học sinh

Lứa tuổi mầm non là giai đoạn đầu các em được tiếp xúc với thế giới bên ngoài rộng lớn, điều này sẽ tác động đến tâm lý, hành vi của các em rất nhiều nên bắt buộc các cô giáo phải biết tư vấn và hỗ trợ trẻ.

Khi các con có hành động sai trái trong lớp học thay vì quát mắng hay có hành động bạo lực thì cô giáo phải biết cách để động viên, nhẹ nhàng khuyên con để từ đó trẻ biết được mình chưa đúng chỗ nào và có sự điều chỉnh tích cực. 

Có kiến thức về chăm sóc sức khoẻ trẻ mầm non

Trẻ mầm non chưa có ý thức về bảo vệ sức khoẻ của mình, các con cũng rất dễ bị bệnh nên bắt buộc các cô giáo tại trường phải hiểu về về an toàn, phòng tránh và xử lý ban đầu các tai nạn thường xuyên ở trẻ cũng như hiểu biết về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. 

Các cô phải có kiến thức để giáo dục cho trẻ về vệ sinh cá nhân, về dinh dưỡng cũng như cách phòng tránh một số bệnh thường gặp.

Với tiêu chuẩn gắt gao về lựa chọn giáo viên như thế này, thì các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi con đến các trường mầm non.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *