Cách giảm cân cấp tốc sau sinh mà không cần ăn kiêng

tập thể dục

Sau thời gian thai nghén, các chị em được bồi bổ rất nhiều dưỡng chất, vì vậy hầu hết các mẹ bầu đều tăng cân vượt mức. Sau đây là một kinh nghiệm dành cho các mẹ giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng sau khi sinh con.

Có thể bạn quan tâm:

Uống chè vằng

Đúng là có rất nhiều cách để giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng, điều quan trọng là giảm cân nhưng vẫn phải đủ chất dinh dưỡng và đủ sữa cho em bé. Uống chè vằng là một bí quyết giảm cân sau khi sinh con rất hiệu quả.

Nếu chị em uống đều đặn 2 lít nước chè vằng mỗi ngày sẽ giúp chị em không chỉ dồi dào sữa mà lại giảm cân nhanh chóng. Cơ chế của cách này là giúp cơ thể người mẹ sinh ra sữa nên nhanh giảm cân.

giảm cân cấp tốc sau sinh
Chè vằng vừa giúp cơ thể tiết ra nhiều sữa vừa giúp giảm cân nhanh chóng

Cho con bú thường xuyên

Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu các bạn thường xuyên và đều đặn cho con bú  là một bí quyết giảm cân sau khi sinh hiệu quả. Quá trình cơ thể bạn sản sinh ra sữa tiêu hao năng lượng rất lớn khoảng 500 đến 700 calo mỗi ngày.

Do đó, cách giảm cân này hoàn toàn phù hợp với những người phụ nữ đang nuôi con nhỏ. Ngoài ra, cho con bú bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho con mà còn làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh  như  tắc tuyến sữa. Vì vậy nếu muốn giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng thì bạn đừng bỏ qua cách này nhé.

cho con bú thường xuyên
 Cho con bú là 1 bí quyết giúp các mẹ bầu giảm cân nhanh chóng

Tập thể dục

Một bí quyết giảm cân sau khi sinh con không thể không nhắc đến đó chính là việc vận động những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Sau khi sinh, bạn có thể không có thời gian cho việc đến phòng tập.

Tuy nhiên, vận động cơ thể là chìa khóa để giảm trọng lượng cơ thể. Bạn có thể tập những động tác yoga ngay tại ngôi nhà của mình, các bài tập yoga sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng oxy dồi dào và đảo thải tốt khí cacbonic.

Yoga là 1 loại hình thể dục chủ yếu luyện thở và là một bí quyết giảm cân sau khi sinh một cách an toàn và nhanh chóng.

tập thể dục
Yoga giúp bạn giảm cân an toàn sau khi sinh

Ăn bí đao

Mỗi ngày các bạn nên ăn từ 700 gam đến 1 kg bí đao luộc. Với thành phần giàu chất sơ giúp hạn chế cảm giác đói, bí đao giúp bạn giảm cân một cách an toàn.

Cách đơn giản, bạn chỉ cân gọt vỏ, bỏ ruột, xắt bí đao thành từng khúc nhỏ và luộc. Bạn có thể dùng bí đao là bữa phụ đồng thời uống nước bí đao luộc.

Đây là một bí quyết giúp bạn giảm cân sau khi sinh hữu hiệu vừa tốt cho sức khỏe mà không tốn quá nhiều chi phí.

Sử dụng bí đao hằng ngày rất tốt cho sức khoẻ
Sử dụng bí đao hằng ngày rất tốt cho sức khoẻ

Giảm cân sau khi sinh luôn luôn là nỗi niềm của tất cả các chị em phụ nữ. Để đạt được hiệu quả giảm cân cấp tốc mà không cần ăn kiêng, các chị em nên chọn một phương pháp phù hợp với mình, và quan trọng nhất vẫn là phải đủ sữa và các chất để nuôi con. Những kinh nghiệm nêu trên sẽ là một gợi ý nhỏ cho các chị em trong kế hoạch khôi phục lại vóc dáng của mình. Chúc các chị em thành công!