Các loại trái cây ngăn ngừa táo bón cho trẻ em

các loại trái cây ngăn ngừa táo bón cho trẻ em

Nội dung bài viết

Táo bón là một trong những căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Táo bón là một căn bệnh khá nguy hiểm, 95% thường xảy ra trong đại trực tràng, tích tụ độc tố lâu ngày sẽ dẫn đến viêm niêm mạc đại trực tràng hay nguy hiểm hơn là ung thư đại trực tràng.

Hiện nay, táo bón là căn bệnh thường gặp vì chế độ ăn uống không phù hợp thiếu chất xơ, nhiều đạm, tinh bột và chất béo và ít vận động, thường xuyên căng thẳng, ngồi nhiều. Chất thải lưu trong đại trực tràng một thời gian dài thường gây ảnh hưởng đến nhu động ruột, đồng thời tích tụ độc tố trong ruột, sẽ sản sinh nhiều căn bệnh liên quan đến viêm nhiễm.

Một số loại trái cây có tác dụng tăng cường nhuận tràng, ngăn ngừa nguy cơ táo bón cho trẻ em.

các loại trái cây ngăn ngừa táo bón cho trẻ em

Cam

Cam là loại trái cây chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa, nhiều hợp chất khác như  phytochemical,… Loại trái cây này không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt còn có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả,…
Ngoài ra, trái cam giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng, giúp cho trẻ cung cấp chất dinh dưỡng hiệu quả, hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp cho trẻ hấp thụ thức ăn và ngăn ngừa táo bón.

Chuối

Chuối là một loại trái cây có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, đặc biệt tốt cho trẻ em. Trong chuối chứa rất nhiều dưỡng chất như chất xơ, đặc biệt chất xơ pectin, tốt cho nhu động ruột, ngoài ra còn tốt cho đại trực tràng của trẻ.

Như vậy, chuối là một trong những loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, cung cấp các dưỡng chất cho quá trình lớn lên của trẻ. Mỗi ngày nên cung cấp cho trẻ một đến hai trái chuối, giúp cho trẻ nhuận tràng tốt hơn.

Táo

Táo là một trái cây có tác dụng tăng cường sức khỏe, thông qua cung cấp nhiều vitamin quan trọng đối với cơ thể. Trong táo chứa nhiều khoáng chất có lợi như kali, mangie, sắt, manga,…

Đặc biệt táo có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả, vì táo chứ nhiều pectin có tác dụng kích hoạt nhóm vi khuẩn có lợi (bifidobacteria) trong đường ruột, ngăn ngừa tình trạng bị táo bón đối với trẻ em.

Đồng thời nhóm vi khuẩn còn kết hợp với cellulose thực vật sẽ kích thích nhu động ruột như một chất nhuận tràng tự nhiên.