Bổ sung ngay khoai lang vào thực đơn giảm cân

Công dụng của khoai lang giúp giảm cân hiệu quả

Bạn đang gặp vấn đề về cân nặng nhưng lại chưa tìm được biện pháp giảm cân nào phù hợp với mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một phương pháp giảm cân vô cùng đơn giản, an toàn mà lại mang lại hiệu quả cao đó là giảm cân an toàn bằng khoai lang kết hợp giảm cân an toàn bằng tập thể dục.

Công dụng của khoai lang giúp giảm cân hiệu quả

Khoai lang rất quen thuộc với chúng ta, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ba công dụng chính để khoai lang trở thành thực phẩm giúp giảm cân an toàn và hiệu quả:

Công dụng của khoai lang giúp giảm cân hiệu quả
Khoai lang có công dụng trong giảm cân
  • Một là, khoai lang không có chất béo, hàm lượng tinh bột thấp chỉ bằng 1/3 khoai tây và 1/2 bát cơm, nên ăn khoai lang có cảm giác no lâu mà lại không sợ béo.
  • Hai là, khoai lang có hàm lượng chất xơ dồi dào, có tác dụng kích thích sự bài tiết dịch ruột, tăng quá trình đào thải chất béo. Lượng nước trong khoai lang cũng gấp đôi so với các thực phẩm khác nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác nhanh no do vậy sẽ hạn chế các bữa ăn vặt trong ngày và ăn ít hơn trong bữa ăn chính.
  • Ba là, khoai lang có chứa một chất rất khó bị phân hủy trong môi trường dung môi hữu cơ nên nhanh tạo cảm giác no lâu, cơn đói cũng sẽ đến chậm hơn bình thường.
Khoai lang tạo cảm giác no lâu hơn, cơn đói đến chậm hơn
Khoai lang tạo cảm giác no lâu hơn, cơn đói đến chậm hơn

Áp dụng phương pháp này không có nghĩa là bạn ăn khoai lang thay cho các bữa ăn hàng ngày, mà chỉ nên ăn khoai lang vào bữa sáng thay cho khẩu phần ăn thông thường.

Trước mỗi bữa ăn có thể ăn thêm khoai lang sẽ giúp làm giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể, đồng thời giảm dần một lượng năng lượng hấp thụ nhưng vẫn không gây ra những xáo trộn trong cơ thể.

chế biến khoai lang
Chế biến khoai lang thành những món ăn khác nhau để làm đa dạng thực đơn giảm cân của bạn

Ăn uống kết hợp với chế độ tập luyện

Thực đơn giảm cân bằng khoai lang đúng cách và khoa học đó là bạn nên chế biến khoai lang theo phương pháp hấp, luộc hoặc nướng, không nên rán, xào. Vì khoai lang kết hợp với giàu mỡ sẽ dễ tạo thành chất khó tiêu, phản tác dụng giảm cân.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung khoai lang vào các món ăn khác như nấu canh, hầm xương để có nhiều lựa chọn khi chế biến. Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng khoai lang không thể đáp ứng được năng lượng cần thiết cho cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân bằng khoai lang cần kết hợp với trái cây, rau củ quả và thực phẩm giàu protein cho bữa ăn hàng ngày.

kết hợp với tập luyện hàng ngày
Ăn uống kết hợp với chế độ tập luyện đúng đắn để đạt được kết quả như mong đợi 

Cách giảm cân bằng khoai lang chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn kết hợp với cách giảm cân bằng tập thể dục. Nên tập luyện vào buổi sáng giúp thức tỉnh các cơ quan và thúc đẩy hệ tiêu hóa trao đổi chất tốt hơn. Giảm cân bằng tập thể dục là phải tập luyện thường xuyên, đều đặn, đúng thời điểm và đúng liều lượng, không nên tập luyện quá nhiều cùng một lúc giảm cân sẽ không hiệu quả.