Bí quyết đối phó với chứng say xe của trẻ

đừng cho trẻ đọc sách hoặc chơi điện tử

Bạn đang rất khốn khổ tìm kiếm cho mình những cách để đối phó với chứng say xe của con mình? Tôi hy vọng tôi có thể giúp bạn với kinh nghiệm làm mẹ của hai đứa trẻ bị say xe của mình. Mặc dù tôi không có những dẫn chứng khoa học hoàn hào nhưng tôi đã học được một vài “tuyệt chiêu” từ chính trải nghiệm của mình. Khắc phục được chứng say xe của trẻ sẽ giúp những chuyến đi du lịch dễ dàng hơn cho bạn và cả trẻ nữa.

Bí quyết đối phó với chứng say xe của trẻ

1. Mang theo một cái xô hoặc tô

Bạn cần mang theo một cái xô hoặc một cái tô nếu con bạn dễ bị say xe. Tôi đã chọn sử dụng một cái xô có hình vuông và rộng. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể nhét nó dưới ghế ngồi một cách dễ dàng. Một lựa chọn khác chính là sử dụng một chiếc túi. Tôi không thích lựa chọn này lắm vì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để lấy một chiếc túi ra (đôi khi bạn không nhớ mình đã nhét nó ở đâu) khi trẻ sắp nôn. Điểm chính yếu ở đây là bạn phải có một thứ gì đó sẵn sàng để trẻ nôn vào khi trẻ bị say xe.

Mang theo một cái xô hoặc tô

2. Dừng xe lại

Đôi khi, việc dừng xe lại một vài phút có thể giúp trẻ không còn muốn nôn nữa. Cách này không phải lúc nào cũng khả thi nếu bạn đang trễ giờ đến một sự kiện nào đó, nhưng nếu có thể, nó sẽ giúp ích cho bạn và trẻ rất nhiều đấy. Hít thở một ít khí trời và đứng trên nền đất vững chắc có thể giúp trẻ không còn cảm thấy buồn nôn nữa. Cách này tốt hơn rất nhiều so với việc bạn phải dừng xe lại để lau dọn “bãi chiến trường” khi trẻ nôn ngay trên xe.

3. Khuyến khích trẻ nhìn về đằng trước

Hãy khuyến khích trẻ tập trung nhìn về đằng trước torng lúc đi xe. Khi bạn làm việc này, trẻ sẽ không quá tập trung quan sát sự chuyển động của mọi thứ. Trẻ cũng sẽ không còn chú ý đến cái dạ dày đang bị “đảo lộn” của mình. Tôi thường thử nhìn về phía trước và chỉ cho trẻ một thứ gì đó để nhìn. Khi chúng tôi đến gần thứ đó hơn, tôi sẽ tìm một thứ khác để trẻ nhìn.

4. Đừng cho trẻ đọc sách hoặc chơi điện tử

Nếu con bạn dễ bị say xe mà bạn lại cho phép chúng đọc sách hoặc chơi điện tử trên xe thì bạn đang tự “rước họa vào thân” rồi đấy. Việc này sẽ khiến trẻ dễ nôn hơn rất nhiều. Ngay cả những người bình thường không bị say tàu xe cũng có thể bị khi tham gia vào những hoạt động này. Hãy thử cho trẻ nghe sách nói hoặc chơi những trò chơi trên xe. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn có thể tạo cho trẻ những trò chơi cực kỳ thú vị trong suốt chuyến hành trình đấy.

đừng cho trẻ đọc sách hoặc chơi điện tử

5. Kéo cửa kính xuống

Kéo cửa kính xuống của có tác dụng tương tự như dừng xe lại. Tất nhiên là nó không hiệu quả bằng nhưng no có thể giúp ích cho bạn khi bạn không có thời gian để dừng xe lại. Không khí trong lành có thể giúp trẻ bị say xe cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi thường kéo cửa kính gần trẻ nhất xuống một chút để khí trời có thể tiếp xúc trực tiếp với mặt của trẻ. Việc này có tác dụng rất tốt đấy.

6. Chọn đường đi thẳng nhất

Nơi chúng tôi sống có rất nhiều con đường quanh co. Đường quanh co chính là kẻ thù số một của trẻ bị say xe. Vì vậy, bạn nên cố gắng tìm đường đi thẳng nhất khi muốn đi đến một nơi nào đó. Thời cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một đường đi vừa thẳng vừa không tốn nhiều thời gian chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm để phòng ngừa say xe cho trẻ.

7. Mua vòng chống nôn

Vòng chống nôn là một phát minh vô cùng tuyệt vời. Tôi đã sử dụng chúng cho cả hai đứa con của mình và chúng giúp giảm đáng kể những “tai nạn” say xe mà chúng tôi phải đối mặt. Chúng là một cặp vòng, đeo mỗi tay một chiếc. Chúng ôm sát và tạo áp lực lên một điểm giúp ngừng cảm giác buồn nôn. Chúng thực sự đã tạo ra điều kỳ diện cho gia đình tôi.

mua vòng chống nôn