Bí quyết diện đồ cho bé trong những ngày nắng nóng

diện đồ cho bé trong những ngày nắng nóng

Diện đồ cho bé yêu trong những ngày nắng nóng là một thử thách không dễ dàng: Bạn phải đảm bảo bé luôn cảm thấy thật mát mẻ và thoải mái trong khi quần áo của bé vẫn có thể bảo vệ bé khỏi những tia nắng mặt trời gay gắt. Hãy tham khảo một vài bí quyết diện đồ cho bé trong tiết trời nóng bức dưới đây nhé!

diện đồ cho bé trong những ngày nắng nóng

Trong những ngày nắng nóng, bé rất dễ bị nóng và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Một vết cháy nắng vào thời điểm này sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị ung thư da sau này, vì vậy hãy cố gắng giữa bé tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Bên cạnh việc giấu bé trong nhà suốt cả ngày, bạn có thể chọn mua cho bé những trang phục giúp bảo vệ bé hoàn toàn khỏi tia cực tím cũng như cháy nắng. Dưới đây là một vài bí quyết:

Mua một chiếc mũ rộng vành

Hãy tìm mua một chiếc mũ rộng vành không chỉ có khả năng che kín khuôn mặt xinh xắn mà còn che kín cả phần tai (tai là phần rất dễ bị cháy nắng vì chúng chìa ra ngoài) và phần sau cổ của bé. Một chiếc mũ rộng vành cổ điển có phần dây cột dưới cằm là một sự lựa chọn lý tưởng.

Những chiếc mũ làm từ chất liệu cotton sẽ mang đến sự thoáng mát tối đa và bảo vệ cho bé tốt nhất. Và đừng quên diện thêm cho bé yêu của bạn một cặp kính mát thật đáng yêu nhé!

đội một chiếc mũ rộng vành

Chọn chất liệu cotton

Tiêu chuẩn đầu tiên về những trang phục mà bé yêu của bạn nên diện trong một ngày nóng bức là chúng phải được làm 100% từ chất liệu cotton nhẹ. Cotton sẽ “thở”, cho phép không khí tiếp xúc với cơ thể và mồ hôi của bé, giúp mồ hôi bốc hơi thay vì dính nhớp nháp và da bé và gây ngứa.

Những màu sắc đậm hơn sẽ chống nắng tốt nhất, nhưng chúng cũng hấp thu nhiệt nhiều hơn thay vì phản chiếu chúng như những màu nhạt; tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng sức bảo vệ của trang phục màu nhạt (hoặc bất cứ màu nào) bằng cách dùng SunGuard (một loại nước giặt giúp tăng khả năng chống nắng của vải) để giặt chúng.

Chọn chất liệu cotton

Mặc kín đáo ở bể bơi hay bãi biển

Tủ đồ của bé yêu sẽ thật thiếu sót khi không có một bộ đồ bơi. (Và mặc dù không có gì đáng yêu hơn một bộ bikni đáng yêu (hoặc một chiếc quần bơi mini xinh xắn), để bảo vệ bé khỏi ánh nắng măt trời một cách tốt nhất, hãy diện cho bé một bộ đồ bơi có thể che kín những vùng da dễ bị tổn thương của bé (hoặc tròng một chiếc áo thun tay dài bên ngoài bộ đồ bơi bình thường của bé trong khi bé tung tăng chạy nhảy trên bãi biển).

Trang phục bảo vệ tốt nhất dành cho cả bé trai lẫn bé gái chính là những chiếc áo tay ngắn, ôm sát người thường được mặt bởi những vận động viên lướt sóng.

Chất liệu có khả năng chống nắng

Những chiếc áo này thường được làm từ những chất liệu co giãn, mau khô như nylon hay Lycra. Bạn cũng có thể mua những bộ đồ bơi (cũng như áo thun, quần short, và những item mùa hè khác) có khả năng chống nắng được gọi là độ UPF.

Hãy chọn mua những bộ đồ bơi có độ UPF tối thiểu là 15, tức là chất liệu của bộ đồ đó chỉ cho phép 1/15 phần tia cực tím xuyên qua. Một bộ đồ bơi có độ UPF là 50 là một sự lựa chọn lý tưởng.

Mặc kín đáo ở bể bơi hay bãi biển

Những bí quyết mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên rất cần thiết cho việc chăm sóc da bé torng những ngày nắng nóng.

Nếu bé yêu của bạn vẫn đang trong giai đoạn tập ngồi bô và đi cầu, hãy chọn mua một bộ đồ bơi có kèm tả bên trong (hoặc nhét một chiếc tả dành riêng cho việc đi bơi vào bên dưới bộ đồ bơi bình thường của bé).

Đối với bé gái, bạn hãy diện cho bé một bộ đồ bơi hai mảnh (như tankini chẳng hạn) để bé có thể đi vệ sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Thời trang và lưu ý mặc đồ cho trẻ theo từng độ tuổi