Bí quyết chọn trường mầm non chất lượng tốt cho trẻ

điều kiện cơ sở vật chất trường mầm non

Giai đoạn tuổi mầm non là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của bé, phương pháp dạy ở trường mầm non có ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy và tâm lý của trẻ sau này. Vì vậy việc chọn được trường mầm non thực sự rất quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ một số bí quyết chọn trường mầm non chất lượng.

Số lượng trường mầm non hiện tại khá nhiều và đa dạng với các tiêu chuẩn khác nhau được gọi bằng nhiều tên khác nhau như trường chất lượng cao, trường quốc tế, trường song ngữ, trường liên kết… cùng các hình thức quảng cáo gây băn khoăn cho các bậc phụ huynh khi không biết chọn trường mầm non nào là chất lượng, phù hợp với những đứa trẻ của mình.

Vậy trường mầm non chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu gì để trở thành môi trường học tập vui chơi chất lượng nhất cho trẻ em?

Về điều kiện cơ sở vật chất

Trường mầm non chất lượng cần có sân chơi ngoài trời cho trẻ, trẻ có không gian thoải mái chạy chơi, vận động thể chất, khỏe mạnh, có sự tương tác với các trẻ khác và học hỏi lẫn nhau khiến trẻ thông minh năng động hơn. Ngoài ra trẻ được vận động nhiều sẽ ăn uống và ngủ chất lượng hơn các trẻ ít vận động, ba mẹ và cô giáo không cần phải ép trẻ ăn nữa.

Có sân chơi rộng thì các trường mầm non cần đảm bảo các đồ chơi ngoài trời phải an toàn cho bé, mặt sân trồng cỏ hoặc phủ lớp mềm mịn tránh để trẻ ngã trầy xước gây nguy hiểm.

điều kiện cơ sở vật chất trường mầm non

Đồ chơi cho trẻ được trang bị trong các trường mầm non cần được làm từ vật liệu an toàn, không chứa hóa chất độc hại với trẻ. Không gian phòng học phải đầy đủ ánh sáng, thoáng mát, sạch sẽ, sàn nhà không được trơn trượt khiến trẻ dễ ngã.

Về giáo viên hướng dẫn

Giáo viên là người trực tiếp hướng dẫn và là hình mẫu để trẻ học theo cách ứng xử, nói chuyện. Vì vậy các trường mầm non cần có đội ngũ giáo viên có chuyên môn, có trình độ và phải có tâm huyết với nghề, thực sự yêu trẻ.

giáo viên hướng dẫn

Các bậc phụ huynh có thể quan sát cách giáo viên nói chuyện, mỉm cười, lắng nghe trẻ và xem các chương trình đào tạo nội bộ của trường để đánh giá khả năng của các giáo viên sẽ trực tiếp dạy dỗ con cái mình.

Nhìn chung trước khi quyết định cho bé vào trường mầm non học, phụ huynh nên cho bé thăm quan trường và tiếp xúc với các giáo viên trước cũng như hỏi ý kiến các bậc phụ huynh khác để chọn được trường mầm non chất lượng nhất cho con em mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *