Bé ở nhà trẻ quận 1 học được nhiều điều bổ ích từ những trò chơi

nhà trẻ

Sự tập trung và tư duy ở bé mầm non nói chung và bé ở nhà trẻ quận 1 nói riêng còn rất hạn chế do bé đang trong quá trình phát triển. Bé không thể tiếp xúc kiến thức một cách hàn lâm và hệ thống như ở các cấp phổ thông.

Do vậy, cần tạo cho trẻ môi trường thích hợp để bé được vui chơi, trải nghiệm, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Bé học mà chơi, chơi mà học, thông qua các hoạt động trò chơi, việc học của bé sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều bổ ích mà các bé ở nhà trẻ quận 1 học được qua những trò chơi

Tăng khả năng sáng tạo nhờ vui chơi tại nhà trẻ quận 1

Những trò chơi đòi hỏi phải tưởng tượng hay nhập vai giúp các bé phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tưởng tượng và ghi nhớ. Những trò chơi này tốt cho bé trong giai đoạn lên 3. Tại nhà trẻ quận 1, bé được hóa thân thành các vai khác nhau trong những trò chơi đó có thể là cô bán hàng, chú cảnh sát, cô bác sĩ, anh họa sĩ,…bé sẽ hình dung và biết được nhiều công việc, vai trò khác nhau.

nhà trẻ quận 1

Vui chơi giúp bé tại nhà trẻ quận 1 phát triển thể chất tốt

Những trò chơi khác nhau sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe khác nhau. Ví dụ: chạy nhảy, kéo co giúp phát triển khả năng vận động tổng thể; đi cầu khỉ giúp phát triển sức dẻo dai của chân và khả năng giữ thăng bằng;…Những kĩ năng bé học được qua các trò chơi có thể áp dụng vào cuộc sống thường nhật và giúp bé tự lập hơn. Bên cạnh đó, vận động còn giúp các bé tại nhà trẻ quận 1 nhanh nhẹn, kháu khỉnh và giảm căng thẳng. Khoa học đã chứng minh, nếu trẻ không được vận động trong thời gian dài thì trẻ sẽ dễ căng thẳng, cộc cằn. Đồng thời ít vận động còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì ở trẻ.

Trò chơi ghép hình, lắp ráp ở nhà trẻ quận 1 giúp trẻ phát triển khả năng suy luận

Màu sắc và hình dạng các mảnh ghép sẽ kích thích phát triển tư duy của bé ở nhà trẻ quận 1. Khi bé thực hiện tìm một mảnh ghép và đặt vào đúng vị trí đó chính là lúc khả năng suy luận và tư duy của bé hình thành. Bé phải suy luận và loại bỏ những mảnh ghép không thích hợp. Đồng thời, não bộ của bé sẽ hình dung ra mô hình và hình khối sau khi ghép xong như thế nào. Chơi ghép hình, lắp ráp còn giúp bé thình thành tính cách kiên trì. Để hoàn thành trò chơi ghép hình, lắp ráp, bé phải kiên trì giải quyết vấn đề, tìm ra giải pháp một mình mà không bỏ cuộc và phá hỏng mô hình nữa chừng.

nhà trẻ

Trẻ ở nhà trẻ quận 1 tăng kỹ năng giao tiếp thông qua vui chơi

Khi ở độ tuổi mẫu giáo, bé bắt đầu gặp phải những vấn đề phức tạp hơn lúc ở nhà. Bé gặp nhiều bạn bè mới, thầy cô mới. Bé phải học cách phối hợp, chia sẻ với bạn bè. Vui chơi cùng bạn bè sẽ là cầu nối tuyệt vời để bé hòa nhập môi trường mẫu giáo.

Thông qua những trò chơi cùng bạn bè bé sẽ hình thành được kỹ năng giao tiếp như nói chuyện với bạn chung đội, đoàn kết với bạn trong các trò chơi, giúp bạn, xếp hàng chờ đến lượt trong các trò chơi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *