Bé bị cảm hay bị cúm?

bé bị cảm hay bị cúm

Khi bé bị đau họng, ho, và sốt cao thì đó là những triệu chứng của bệnh cúm hay chỉ là bệnh cảm thường thôi?

Mặc dù cúm thường gây ra những triệu chứng nghiêm trọng hơn là những triệu chứng của bệnh cảm thường nhưng đôi khi cũng rất khó để có thể phân biệt được hai chứng bệnh này.

bé bị cảm hay bị cúm

Hướng dẫn về triệu chứng

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp xác định xem bé đang bị cúm hay bị cảm:

hướng dẫn về triệu chứng

Nếu hầu hết câu trả lời của bạn đều nằm trong cột thứ hai thì có thể con bạn đang bị cúm. Nếu hầu hết câu trả lời của bạn nằm trong cột thứ ba thì con bạn có thể chỉ bị cảm thường thôi.

Nhưng cũng đừng vội vã nghĩ rằng con mình chỉ bị cảm thường thôi. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là những triệu chứng của bệnh cúm có thể rất khác nhau giữ những đứa trẻ (và chúng có thể biến đổi theo tiến triển của bệnh), vì vậy nếu nghi ngờ bé bị cúm, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Ngay cả bác sĩ cũng sẽ cần tiến hành kiểm tra để có thể chắc chắn rằng bé có bị cúm hay không vì triệu chứng của chúng có thể rất giống nhau.

Một vài chứng bệnh gây ra bởi vi khuẩn, như nhiễm trùng hô hấp hoặc viêm phổi, cũng có thể trông rất giống như bệnh cúm hoặc cảm. Vì vậy, hãy đưa con bạn đến bệnh viên ngay lập tức nếu tình trạng của bé ngày càng xấu như bị khó thở, sốt cao, đau đầu, viêm họng, hoặc mất khả năng nhận thức.

Bệnh cúm đặc biệt nguy hiểm đối với những đứa trẻ đang mang một chứng bệnh nào đó. Nếu bạn nghi ngờ con mình bị cúm, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

cách chữa trị

Cách chữa trị

Một vài đứa trẻ bị các chứng bệnh cấp tính có thể sẽ bị nặng hơn khi nhiễm cúm và cần nhập viện ngay lập tức. Bệnh cúm có thể rất nguy hiểm với trẻ em. Đối với những trẻ bị bệnh nặng hoặc đang nằm trong những tình trạng đặc biệt khác, bác sĩ sẽ kê cho bé một đơn thuốc chống vi-rút để làm dịu các triệu chứng cúm, nhưng chỉ được cho bé uống trong 48 giờ sau khi phát bệnh.

Phần lớn thời gian, bạn có thể chăm sóc cho bé bằng cách cho bé uống nhiều nước và nghỉ ngơi thoải mái.
Và nếu bác sĩ nói rằng đó không phải là bệnh cúm thì sao? Hãy hỏi bác sĩ liệu bé có cần tiêm phòng cúm hay không.