Bảo hiểm liên kết đầu tư – Bảo hiểm 3 trong 1 bạn nên có!

ảnh sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì

Gần đây, bảo hiểm liên kết đầu tư đang ngày càng được nhiều người tin dùng song song với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, bất động sản, cổ phiếu,…Vậy sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Nó có gì khác biệt với các kênh đầu tư khác, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Có thể hiểu theo cách đơn giản nhất, bảo hiểm liên kết đầu tư là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chia lãi, gồm hai phần tách biệt nhau: Phần bảo hiểm và phần đầu tư.

– Phần bảo hiểm

Giống như những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác, phần bảo hiểm là khoản tiền mà công ty bảo hiểm có nghĩa vụ bồi thường, thanh toán cho người thụ hưởng trong trường hợp bạn xảy ra rủi ro bất ngờ dẫn đến tử vong, thương tật vĩnh viễn.

– Phần đầu tư

Là khoản tiền được sử dụng để đầu tư vào quỹ liên kết đầu tư do công ty bảo hiểm sở hữu. Đây là quỹ được hình thành từ phần đầu tư của nhiều hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư khác nhau.

Công ty bảo hiểm sẽ sử dụng quỹ này để đầu tư vào nhiều dự án nhằm sinh lợi nhuận cho cả bạn và công ty.

hình sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì

Những ưu điểm tuyệt vời của bảo hiểm liên kết đầu tư

Thực chất điểm nổi bật của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì mà có tầm ảnh hưởng và được tin cậy, dưới đây là 3 điểm nổi trội mà ta dễ dàng nhìn thấy:

-Bảo vệ và tiết kiệm

Dù là bất kì sản phẩm bảo hiểm nào, bạn đều được bảo vệ trọn vẹn trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Bên cạnh việc bảo vệ và giảm nhẹ gánh nặng tài chính trước tình huống xấu, bảo hiểm liên kết đầu tư còn được xem là khoản tiền tiết kiệm, thừa kế mà ông bà, bố mẹ để dành lại cho con cháu.

– Đầu tư khi không phải là chuyên gia

Khi mua bảo hiểm liên kết đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ giới thiệu những quỹ đầu tư phù hợp để bạn lựa chọn.

Với mỗi quỹ đầu tư, bạn sẽ được thông báo cụ thể về mục đích, hiệu quả, mức độ rủi ro, tình hình hoạt động một cách rõ ràng qua báo cáo hàng tháng, hàng quý.

Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm đặt niềm tin vào công ty bảo hiểm mà không cần tính toán, đắn đo quá nhiều.

– Sự linh hoạt

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bảo hiểm liên kết đầu tư đó là sự linh hoạt. Cụ thể, khi bạn mua bảo hiểm liên, bạn được quyền thay đổi phí bảo hiểm (tăng lên hoặc giảm xuống) mà không cần tham gia hợp đồng mới.

Theo đó, bạn có thể đóng phí bảo hiểm nhiều trong những năm đầu, và đóng ít đi (hoặc không đóng) trong những năm sau. Quyền lợi của bạn vẫn được bảo vệ toàn vẹn mà không bị ảnh hưởng như một số sản phẩm bảo hiểm khác.

>>> Xem thêm: đặc điểm nổi bật của các gói bảo hiểm đầu tư

Những bảo hiểm liên kết đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay

ảnh sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì

Chính vì sự linh hoạt, vì tính năng tích hợp 3 lợi ích : bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư chỉ trong một sản phẩm mà bảo hiểm liên kết đầu tư đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Sau khi hiểu rõ sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì, chúng ta có thể tham khảo cho mình một sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay như FWD Đón đầu thay đổi, An phát trọn đời của Bảo Việt, hay bảo hiểm liên kết đầu tư của Prudential.

Đây là những công ty bảo hiểm nhân thọ đang dẫn đầu sự đột phá mới của ngành bảo hiểm, được mọi người tin cậy và có nhiều sản phẩm phù hợp cho bạn lựa chọn.

Bạn đã có thể đưa ra lựa chọn để trở thành người tiêu dùng thông minh sau khi biết được sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?. Bảo vệ sức khỏe cùng dự phòng tài chính và đầu tư thông minh, bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm cần có giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống bên gia đình.

Xem thêm: Các chế độ bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư