Bài thể dục cho trẻ giúp tăng kháng và sức khỏe trong mùa đại dịch

Khi dịch bệnh các con phải học ở nhà, không được ra ngoài chơi, hay tham gia các hoạt động ngoài trời, như vậy ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý của trẻ. Nhưng các bậc phụ huynh đừng lo dưới đây là những bài thể dục cho trẻ nâng cao đề kháng và sức khẻo trong thời gian dịch bệnh. 

Các bài tập khởi động

Trước khi bước vào các bài thì các bé cần thực hiện vài động tác khởi động để làm nóng cơ thể, tránh bị chấn thương, chuột rút trong quá trình tập. 

Các động tác khởi động này rất đơn giản và các bé thực hiện 3-5 phút.

Bài thể dục cho trẻ
  • Khởi động cổ: Đừng thăng người, hai tay chống ở hông, sau đầu gập cổ phía trước, rồi gập cổ ra phía sau. Tiếp đến xoay cổ từ trái qua phải và ngược lại. 
  • Khởi động vai: Đặt hai tay xong xong với thân người, sau đó xoay khớp vai chuyển động từ trước ra sau, từ sau ra trước và ngược lại.
  • Khởi động hông: Chân gian rộng bằng vai, hai tay đặt vào hông, sau đó lắc hông qua bên trái, rồi qua bên phải.
  • Khởi động chân: một chân làm trụ, chân còn lại chấm mũi chân xuống đất và xoay từ trái sang phải, rồi từ phải sang trái và ngược lại. 

Mội bài khởi động chân nữa là hai chân đứng khít vào với nhau, đặt hai tay lên đầu gối và tiến hành xoay đầu gối qua trái, qua phải.

Các bài tập thể dục cho trẻ

Bài tập nhảy dây

Để thực hiện bài bài tập này bố mẹ đầu tư cho con một sợi dây. trước khi cho con tập, bố mẹ hãy giúp bé đo sợi dây sao cho có kích thướt phù hợp với chiều cao của con. Cho bé dậm 2 chân vào giữa sợi dây sau đó kéo hai dây tới ngực dưới là được. Sau đó tiến hành cho bé thực hiện động tác nhảy. 

Bài tập nhảy dây này giúp cho xương chắc khoẻ, giúp bé giữ thăng bằng tốt, thúc đẩy sự phát triển chiều cao ở trẻ rất tốt.

Bài thể dục cho trẻ

Bài tập running man

Một chân đưa trước, một chân đưa sau (giống như động tác đang chạy), một tay đưa vuông góc ra phía trước, tay đưa ra phía sau. sau đó thực hiện động tác chạy tại chỗ đổi tay và đổi chân liên tục. 

Động tác gập người

Đầu tiên ngồi xuống sàn hai chân duỗi thẳng về phía tría, hai tay đặt sau đầu. Sau đó gập người về phía trước và trở về tư thế ban đầu. Bài thể dục cho trẻ này sẽ giúp các bé giảm mỡ vòng bụng rất tốt.

Động tác giữ thăng bằng

Hai bàn chân song song với nhau, tay đặt vào hông. Sau đó giơ một chân lên và lựa một nào đó trên sàn nhìn vào. Sau đó hít ra thở vào đều đặn. Giữ chân khoảng 5 nhịp, mọi người đổi chân. 

Động tác này giúp bé giữ thăng bằng và tăng khả năng tập trung rất tốt. 

Bài tập cadio mix

Đặt hai bàn tay thẳng về phía trước, sau đó thực hiện động tác nhảy, sao cho đầu gối chạm tay. Sau đó để hai bàn tay ra sau mông, sau đó thực hiện động tác nhảy đá gót chân ra sau cho chạm mông và tay.

Khi bé ngồi học nhiều, cơ thể sẽ có xu hướng khom về phía trước. Động tác này sẽ giúp cho các bé mở ngực ra và giữ cho cột sống được thẳng. 

Các bài tập này giúp các con không chỉ khoẻ mạnh hơn mà giữ được vóc dáng đẹp trong thời gian học ở nhà.

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng tốt cũng giúp con khỏe hơn.

Những bài thể dục cho trẻ này không chỉ là các bé tập mà phụ huynh cũng có thể tập động tác trên cùng với con để tạo nên sự hào hứng và gắn kết, cả nhà cùng chăm sóc sức khoẻ.

Xem thêm: Những hoạt động giúp con học tại nhà mùa dịch mang lại kết quả tốt