An toàn lâu dài, bạn đang muốn ngừa thai theo cách này?

tránh thai an toàn lâu dài

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, con người càng ngày càng có thêm nhiều cách để ngừa thai theo mong muốn. Mỗi cách tránh thai đều có mức độ an toàn và hiệu quả khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp tránh thai an toàn mà bạn nên biết.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là phương thức ngừa thai xuất hiện từ rất lâu. Bao cao su luôn được ưa chuộng cho hiệu quả tránh thai cao (97%), đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục. Một điểm cộng của phương pháp này là tính gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, chi phí không quá cao và được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này có vấn đề là đôi khi gây cảm giác không thoải mái cho người sử dụng. Hiện bao cao su đã có 2 loại dành cho cả nữ giới và nam giới.

tránh thai an toàn lâu dài
Sử dụng bao cao su, an toàn tuyệt đối, hiệu quả cao

Sử dụng các dụng cụ tránh thai đặt trong âm đạo/tử cung

Đây là một phương pháp mới được sử dụng, người ta sẽ đưa các dụng cụ vào trong tử cung hoặc âm đạo của nữ giới, nhằm ức chế sự rụng trứng hoặc ngăn tinh trùng đến với buồng trứng. Hiệu quả của các biện pháp này rất cao (99%), có tác dụng kéo dài đến vài tháng, thậm chí vài năm.

Tuy nhiên, đây là biện pháp đòi hỏi phải có sự can thiệp y tế, trong quá trình thực hiện cần đảm bảo an toàn, do các phương pháp này có nguy cơ gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời phương pháp này cũng không ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai gồm 2 loại: Thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày. Nếu như thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo chỉ sử dụng tối đa 2 lần/tháng, thì thuốc sử dụng hàng ngày lại hết sức an toàn. Các chị em có thể sử dụng đều đặn và chỉ dừng khi có kế hoạch có con. Nhiều chị em còn sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày trong điều trị mụn, điều hòa kinh nguyệt.

Trên đây là trong những cách tránh thai lâu dài và an toàn nhất thời điểm hiện tại và được sử dụng nhiều giúp các cặp thể hiện tình cảm cho nhau vừa tạo áp lực về việc mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *