An toàn lâu dài, bạn đang muốn ngừa thai theo cách này?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, con người càng ngày càng có thêm nhiều cách để ngừa thai theo mong muốn. Mỗi cách tránh thai đều có mức độ an toàn và hiệu quả khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp tránh thai an toàn mà bạn nên biết.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là phương thức ngừa thai xuất hiện từ rất lâu. Bao cao su luôn được ưa chuộng cho hiệu quả tránh thai cao (97%), đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục. Một điểm cộng của phương pháp này là tính gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, chi phí không quá cao và được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này có vấn đề là đôi khi gây cảm giác không thoải mái cho người sử dụng. Hiện bao cao su đã có 2 loại dành cho cả nữ giới và nam giới.

Sử dụng bao cao su, an toàn tuyệt đối, hiệu quả cao
Sử dụng bao cao su, an toàn tuyệt đối, hiệu quả cao

Sử dụng các dụng cụ tránh thai đặt trong âm đạo/tử cung

Đây là một phương pháp mới được sử dụng, người ta sẽ đưa các dụng cụ vào trong tử cung hoặc âm đạo của nữ giới, nhằm ức chế sự rụng trứng hoặc ngăn tinh trùng đến với buồng trứng. Hiệu quả của các biện pháp này rất cao (99%), có tác dụng kéo dài đến vài tháng, thậm chí vài năm. Tuy nhiên, đây là biện pháp đòi hỏi phải có sự can thiệp y tế, trong quá trình thực hiện cần đảm bảo an toàn, do các phương pháp này có nguy cơ gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời phương pháp này cũng không ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai gồm 2 loại: Thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày. Nếu như thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo chỉ sử dụng tối đa 2 lần/tháng, thì thuốc sử dụng hàng ngày lại hết sức an toàn. Các chị em có thể sử dụng đều đặn và chỉ dừng khi có kế hoạch có con. Nhiều chị em còn sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày trong điều trị mụn, điều hòa kinh nguyệt.
Một trong số các loại thuốc tránh thai thông dụng là thuốc Diane 35. Thuốc ngừa thai diane 35 có tốt không, điều đó đã được kiểm chứng bằng việc được cấp phép lưu hành trên 116 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thuốc Diane 35 còn được sử dụng trong điều trị mụn, chứng rậm lông và rụng tóc do Androgen.

thuốc diane 35 còn có tác dụng trong việc điều trị rụng tóc
Thuốc diane 35 còn có tác dụng trong việc điều trị rụng tóc

Tuy nhiên, diane 35 tác dụng phụ lên người sử dụng bao gồm các triệu chứng: đau đầu, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt,… Những triệu chứng này là thông thường đối với người dùng, tuy nhiên, để hạn chế các tác động do diane 35 tác dụng phụ gây nên, các chị em nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. Thuốc Diane 35 được công nhận là an toàn và hiệu quả trong phòng tránh thai, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng với điều kiện bạn phải uống thuốc ngừa thai đúng cách dưới sự chỉ dẫn và khuyên dùng của bác sĩ.
Xem thêm phương pháp ngừa thai an toàn sau sinh tại: http://www.bekhoebengoan.net/2016/11/nhung-phuong-phap-tranh-ngua-thai-toan-sau-sinh-khong-phai-ai-cung-biet.html


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.