Amphetamine: Những điều bố mẹ nên biết

Amphetamine là gì?

Amphetamine là nhóm thuốc kích thích gây nghiện làm tăng nhanh hoạt động thông tin giữa não bộ và cơ thể.

Amphetamine được chế tạo thô sơ dưới dạng bột màu trắng, trắng ngà, vàng, nâu, dạng viên, tinh thể hoặc nước màu đỏ và thường được trộn lẫn với nhiều chất khác. Do đó việc xử dụng có thể đưa đến những hậu quả không thể lường.

Amphetamine còn có những tên gọi khác là speed, uppers, dexies, bennies.

amphetamine

Cách sử dụng Amphetamine

Amphetamine được sử dụng bằng cách hút, hít, nuốt, hoặc pha trong nước để chích. Có người dùng nhét vào hậu môn.

Tác dụng của Amphetamine

Dẫu cho được sử dụng bằng cách nào đi nữa thì Amphetamine đều có hiệu quả tức thời, khiến người dùng tăng thêm tỉnh táo, năng lượng và nghị lực.

Dưới tác dụng của Amphetamine, người dùng sẽ bị tặng nhịp thở, nhịp tim và huyết áp, dẫn đến đổ mồ hôi, run rẩy, nhức đầu, không ngủ được và mờ mắt.

Sử dụng lâu dài có thể gây ra ảo giác và hoang tưởng nặng.

Khi ngưng sử dụng Amphetamine, người dùng sẽ có các triệu chứng cai nghiện như dễ phát cáu, bực tức, kích động, lo lắng, cảm thấy bất an, sợ hãi, và thèm thuốc tột độ.

Quá liều

Vì không biết rõ chất lượng của Amphetamine ngoài đường phố nên một số người sử dụng bị quá liều. Một lượng nhỏ Amphetamine cũng có thể gây quá liều cho những ai có dị ứng mạnh với Amphetamine. Chích Amphetamine có nguy cơ bị quá liều hơn nữa vì lượng thuốc vào máu nhiều và di chuyển nhanh lên não. Khi bị quá liều, có thể dẫn đến động kinh, đau tim, tai biến mạch máu não, rối loạn tâm thần, thậm chí tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *