9 ý tưởng tập thể dục cho cả gia đình

ý tưởng tập thể dục cho cả gia đình

Tập thể dục là những hoạt động thể chất rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Và chỉ với một chút ý tưởng, bạn hoàn toàn có thể biến những hoạt động này thành khoảng thời gian vui đùa thú vị cho cả gia đình.

ý tưởng tập thể dục cho cả gia đình

Trước khi công nghệ cao thâm nhập vào cuộc sống hiện đại, các gia đình có nhiều thời gian bên nhau hơn và do đó, họ cũng luyện tập thể chất với nhau thường xuyên hơn. Tuy nhiên ngày nay chúng ta thường đi mọi nơi bằng xe máy, taxi… và ngồi hàng giờ liền trước máy vi tính. Kết quả của cách sống này là bệnh béo phì ở trẻ em gia tăng, kéo theo một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan khác như tiểu đường, trầm cảm…. ở tất cả mọi người.

9 ý tưởng tuyệt vời dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp luyện tập thể chất cho cả gia đình mà không cần bất kì công cụ phức tạp nào cả.

1. Lên kế hoạch

Thiết lập nguyên tắc và kế hoạch thời gian luyện tập thể chất cho cả gia đình. Với tiêu chí mỗi thành viên nên có 60 phút mỗi ngày để luyện tập.

2. Đi bộ đến trường

Hãy chuẩn bị giày thể thao và tham gia đi bộ cùng bé đến trường nếu thời gian cho phép hoặc nếu trường mầm non của bé gần nhà bạn.

3. Tham gia trò chơi điện tử hoạt động thể chất

Tham gia các trò chơi điện tử cần hoạt động thể chất với bé. Những trò chơi điện tử hành động của [Nintendo] Wii đòi hỏi cả gia đình bạn phải chơi tennis, bowling, bóng rổ… và hoạt động đến đổ mồ hôi. Trẻ em rất thích các trò chơi này. Mặc dù đúng là bạn cần hướng trẻ giảm thiểu thời gian coi TV càng ít càng tốt, nhưng trong trường hợp này, những trò chơi trên lại là một cách giúp trẻ vận động tại nhà hiệu quả.

4. Các bài tập thể thao vận động

Nhớ xây dựng các bài tập giúp xương chắc khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Những hoạt động như nhảy lò cò, nhảy dây, tập thể dục và bóng chuyền… là những gợi ý hữu ích giúp bạn đứng lên vận động và khiến xương chắc khỏe.

5. Đưa trẻ đến công viên

Hãy bến những chuyến đến công viên của gia đình bạn thành  phần thưởng khi bé đạt điểm cao hay làm tốt một công việc gì đó. Khi đến công viên, cả gia đình có thể chơi những trò chơi vận động nhỏ như bắt bóng chẳng hạn.

Biến ngày sinh nhật của một thành viên trong gia đình thành chuyến phiêu lưu hành động gây hứng khởi cho bé. Lên kế hoạch để cả nhà đi đến sở thú, dã ngoại hoặc tập chơi bóng rổ cùng nhau ở sân sau. Một chiếc xe đạp có thể là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé yêu của bạn.

6. Đăng kí các lớp học vận động

Đăng kí cho cả nhà tham gia các lớp học cần vận động như võ thuật, khiêu vũ hoặc Yoga… Học những hoạt động mới, đến lớp cùng nhau… cũng sẽ giúp bạn gần gũi hơn với con mình.

7. Đi dạo

Dắt thú nuôi đi dạo mỗi buổi chiều.

8. Trồng cây

Dù bạn trồng hoa hay cây cỏ, hãy cho phép bé chăm sóc khu vườn cùng bạn. Một khoảng không gian thoải mái cho trẻ đào bới, trồng trọt và làm cỏ vừa giúp trẻ tăng cường vận động vừa gia tăng niềm yêu thích của trẻ trong việc ăn các loại rau củ do chính mình trồng.

tập thể dục cho cả gia đình

9. Cho trẻ học các hoạt động yêu thích

Cuối cùng, và cũng là quan trọng nhất, hãy để trẻ dẫn dắt. Cho bé học các hoạt động bé thích. Nếu bé hứng thú với khiêu vũ, võ thuật hay những hoạt động thể thao khác, vậy thì bạn còn cần phải lo lắng điều gì nữa?