8 cách ngừa thai an toàn không phải cặp vợ chồng son nào cũng biết

Đối với các cặp gia đình mới cưới, thưởng thức quãng thời gian son rỗi giữa 2 vợ chồng là điều mà các cặp đôi luôn ao ước. Đó cũng là lý do mà các cặp đôi trì hoãn việc có con. Dưới đây những cách ngừa thai an toàn, phổ biến nhất mà không phải cặp vợ chồng son nào cũng biết và thực hiện.

Bao cao su dành cho nam/nữ: 

Đây là phương thức tránh thai an toàn và phổ biến nhất trên thế giới. Sử dụng bao cao su giúp ngừa thai an toàn, vừa phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục. Bao cao su được bán phổ biến tại các cửa hàng, quầy thuốc với mức giá khá phải chăng. Nhược điểm của bao cao su là có thể gây cảm giác không thoải mái khi sử dụng. Bao cao su chỉ dùng một lần.

Bao cao su – Phương pháp hiệu quả và an toàn nhất

Màng chắn tránh thai: 

Tương tự bao cao su, màng chắn tránh thai cũng được đặt vào âm đạo, ngăn không cho tinh trùng gặp trứng, có thể phát huy hết tác dụng nếu kết hợp với chất diệt tinh trùng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là không bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ lây nhiệm bệnh qua đường tình dục.

Chất diệt tinh trùng: 

có tác dụng ngăn ngừa sự di chuyển và tiêu diệt tinh trùng. Ưu điểm của phương pháp này là phù hợp với mọi lứa tuổi, ít gây dị ứng, dị tật thai nhi và tăng khoái cảm khi quan hệ.

Xuất tinh ngoài: 

Là hình thức nam giới rút dương vật khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh. Đây là phương pháp tiết kiệm nhất, tuy nhiên, nó không có tác dụng ngăn ngừa lây lan bệnh tình dục.

Miếng dán tránh thai: 

Có tác dụng thay đổi hormone trong cơ thể, ngăn cản quá trình rụng trứng ở phụ nữ, cũng như làm đặc chất nhầy tử cung. Phương pháp này chỉ sử dụng khi có sự tư vấn của bác sỹ.

Đặt vòng tránh thai: 

Thường áp dụng đối với phụ nữ đã qua sinh nở, được đặt trong tử cng, tạo ra sự thay đổi hoá học, ngăn trứng và tinh trùng gặp nhau. Hiệu quả tránh thai lên đến 99%.

Các thuốc tiêm tránh thai: 

Là những loại thuốc nhằm thay đổi hormone trong cơ thể, được nạp vào bằng đường tiêm, có tác dụng tránh thai từ 1 – 3 tháng, hiệu quả có thể đạt 97%. Tuy nhiên chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam

Thuốc ngừa thai: 

Là phương pháp phổ biến thứ 2, sau bao cao su để tránh thai. Thuốc dạng hình viên nén, có tác dụng ngăn chặn rụng trứng ở nữ giới. Thuốc sử dụng hằng ngày mới hiệu quả, ví dụ thuốc ngừa thai diane 35. Để tối đa hoá tác dụng của thuốc tránh thai, các cặp vợ chồng thường uống thuốc ngừa thai trước khi quan hệ.
Xem thêm tại: http://www.bekhoebengoan.net/2016/11/ngua-thai-toan-voi-thuoc-ngua-thai-diane-35.html


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.