8 cách ngừa thai an toàn không phải vợ chồng nào cũng biết

cách ngừa thai an toàn

Đối với các cặp gia đình mới cưới, thưởng thức quãng thời gian son rỗi giữa 2 vợ chồng là điều mà các cặp đôi luôn ao ước. Đó cũng là lý do mà các cặp đôi trì hoãn việc có con. Dưới đây những cách ngừa thai an toàn, phổ biến nhất mà không phải cặp vợ chồng son nào cũng biết và thực hiện.

cách ngừa thai an toàn

Bao cao su dành cho nam/nữ

Đây là phương thức tránh thai an toàn và phổ biến nhất trên thế giới. Sử dụng bao cao su giúp ngừa thai an toàn, vừa phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Bao cao su được bán phổ biến tại các cửa hàng, quầy thuốc với mức giá khá phải chăng. Nhược điểm của bao cao su là có thể gây cảm giác không thoải mái khi sử dụng. Bao cao su chỉ dùng một lần.

Màng chắn tránh thai

Tương tự bao cao su, màng chắn tránh thai cũng được đặt vào âm đạo, ngăn không cho tinh trùng gặp trứng, có thể phát huy hết tác dụng nếu kết hợp với chất diệt tinh trùng.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là không bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ lây nhiệm bệnh qua đường tình dục.

Chất diệt tinh trùng

có tác dụng ngăn ngừa sự di chuyển và tiêu diệt tinh trùng. Ưu điểm của phương pháp này là phù hợp với mọi lứa tuổi, ít gây dị ứng, dị tật thai nhi và tăng khoái cảm khi quan hệ.

Xuất tinh ngoài

Là hình thức nam giới rút dương vật khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh. Đây là phương pháp tiết kiệm nhất, tuy nhiên, nó không có tác dụng ngăn ngừa lây lan bệnh tình dục.

Miếng dán tránh thai

Có tác dụng thay đổi hormone trong cơ thể, ngăn cản quá trình rụng trứng ở phụ nữ, cũng như làm đặc chất nhầy tử cung. Phương pháp này chỉ sử dụng khi có sự tư vấn của bác sỹ.

Đặt vòng tránh thai

đặt vòng

Thường áp dụng đối với phụ nữ đã qua sinh nở, được đặt trong tử cung, tạo ra sự thay đổi hoá học, ngăn trứng và tinh trùng gặp nhau. Hiệu quả tránh thai lên đến 99%.

Trên đây là những phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả mà ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhất. Ngoài ra, còn có viên thuốc uống tránh thai đang được sử dụng khá nhiều bởi các bạn trẻ và cặp vợ chồng son.

Nhưng chúng tôi không khuyến khích sử dụng, bởi chúng có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu dùng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữ và về lâu về dài có thể dẫn đến vô sinh.

Xem thêm: