Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
7 điều cần làm khi nói chuyện với con về giới tính

7 điều cần làm khi nói chuyện với con về giới tính

cả bố và mẹ cùng nói chuyện

Trò chuyện với trẻ về giới tính là một trong những cuộc nói chuyện quan trọng nhất giữa bạn và trẻ. Giới tính và dậy thì là một phần của việc lớn lên, và như chúng ta đều biết, lớn lên là một việc rất đáng sợ. Tuy nhiên, trẻ ngày càng có xu hướng quan hệ tình dục sớm hơn bởi sức ép từ bạn đồng trang lứa và ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông đại chúng. Vì vậy, hãy thư giãn một chút và tìm ra những điều cần làm khi nói chuyện với con về giới tính.

giáo dục cho con về giới tính

1. Bắt đầu từ sớm

Một trong những điều nên làm đầu tiên khi nói chuyện với con về giới tính là bắt đầu nói về nó từ sớm. Vì ngày này trẻ vị thành niên ngày càng có xu hướng quan hệ tình dục sớm hơn nên sẽ rất có ích khi bạn bắt đầu trò chuyện với trẻ từ sớm thay vì quá muộn. Nhiều trẻ vị thành niên cho biết bố mẹ của chúng chưa bao giờ nói chuyện với chúng về giới tính. Tôi biết rằng có những đứa đã bắt đầu quan hệ tình dục ngay từ khi học trung học cơ sở, điều này có nghĩa là chúng chỉ khoảng 12 hoặc 13 tuổi.

2. Thẳng thắn với trẻ

Đừng cố bao gọc cuộc nói chuyện của mình bằng những thứ ngọt ngào, hoa mỹ. Ý tôi không phải là bạn nên mô tả cho đứa con 4 tuổi của mình mọi chi tiết về giới tính và tình dục, nhưng bạn không nên chỉ nói rằng giới tính và tình dục được một chú cò mang đến và bổn phận của con là phải chăm sóc chúng.

3. Giải đáp mọi câu hỏi

Hãy thử cởi mở với con về tất cả mọi thứ. Trả lời tất cả những câu hỏi của trẻ dù cho chúng có kỳ cục thế nào, vì bạn càng cởi mở và thẳng thắn với trẻ bao nhiêu, chúng sẽ càng cảm thấy thoải mái khi nhờ bạn cho lời khuyên và giúp đỡ về giới tính bấy nhiêu.

4. Cả bố và mẹ cùng trò chuyện

Tôi cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời khi cả bố và mẹ cùng trò chuyện với con vì điều này sẽ giúp trẻ có cái nhìn từ cả nam lẫn nữ. Tôi ước gì ngày xưa bố đã dạy cho tôi về những chàng trai mới lớn để tôi biết cách đối phó với họ.

cả bố và mẹ cùng nói chuyện với con về giới tính

5. Hỏi con đã biết những gì rồi

Trước khi nói chuyện với con về giới tính, hãy hỏi chúng đã biết những gì về nó từ trường học và bạn bè rồi. Hầu hết mọi đứa trẻ đều ghét những tiết học giới tình, nhưng lại cực kỳ mê những câu chuyện giới tính từ bạn bè đôi khi không đúng sự thật. Bằng cách này, bạn sẽ biết rõ về những thứ chúng chưa biết và có thể chỉnh sửa những thứ chúng nghĩ mình đã biết rồi.

6. Đừng khiến con hoảng sợ

Lần đầu tiên tôi được học về cơ quan sinh sản của nam và nữ, tôi đã hơi hoảng sợ một chút vì mọi thứ dường như quá phức tạp. Đừng cho trẻ xem hình ảnh về những chứng bệnh lây qua đường tình dục (STD) đáng sợ ngay lập tức. Mọi thứ đều cần có thời gian để làm quen mà đúng không?

7. “Ước gì bố mẹ của mẹ đã…”

Mỗi người đều có những trải nghiệm riêng trong việc tìm hiểu về giới tính và tình dục. Tôi cá rằng có một vài điều đã xảy ra với bạn mà bạn ước gì ngày xưa có ai đó nói cho bạn về chúng. Hãy nói với trẻ về những thứ mà bạn ước gì bố mẹ đã dạy bạn để chúng có thể được chuẩn bị tốt hơn khi thời gian đã điểm.

Có lẽ trò chuyện về giới tính là cuộc nói chuyện khó khăn nhất giữa bạn và con. Ngày nay, nhiều trường học vẫn chưa tổ chức các lớp dạy về giới tính và trẻ thường không được giáo dục đầy đủ về sức khỏe tình dục. Chúng cần biết rằng tình dục luôn đi kèm với trách nhiệm và nguy cơ. Nếu bạn có kinh nghiệm quý báu nào trong việc trò chuyện với con về giới tính, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!