Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
7 dấu hiệu bạn nên dễ tính hơn với đứa con tuổi teen của mình

7 dấu hiệu bạn nên dễ tính hơn với đứa con tuổi teen của mình

dễ tính với con tuổi teen

Có những dấu hiệu báo hiệu rằng bạn nên dễ tính hơn đối với đứa con tuổi teen của mình. Tôi hiểu rõ điều này bởi bản thân tôi cũng đã từng trải qua những trải nghiệm không tốt với con trai mình, vì vậy tôi cũng cảm thấy có chút đau lòng khi viết về điều này. Nhưng tôi thực sự muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm ít ỏi của mình với mọi người. Dưới đây là 7 dấu hiệu bạn nên dễ tính hơn với đứa con tuổi teen của mình.

dễ tính với con tuổi teen

1. Chúng ghét những lời nhắc nhở của bạn

Con bạn có tỏ ra khó chịu khi bị bạn nhắc nhở thường xuyên không? Tôi hiểu rằng là những bà mẹ, chúng ta lúc nào cũng muốn nhắc nhở và giúp đỡ con mình.

Chúng ta chỉ muốn trông chừng chúng và đảm bảo rằng chúng có mọi thừ mà chúng cần và làm mọi thứ mà chúng nên làm.

Nhưng đôi khi những đứa con tuổi teen của chúng ta lại cảm thấy bị nhắc nhở nhiều đến mức chúng không còn trân trọng những lời nhắc nhở đó nữa. Nếu bạn thấy con mình có dấu hiệu như vậy, đã đến lúc bạn cần dễ tính với con mình một chút rồi đấy.

2. Bạn biết rằng bạn đang bảo vệ chúng quá mức cần thiết

Bảo vệ con cái là bản năng đầu tiên của một người mẹ. Tự nhiên đã ban cho chúng ta điều đó cũng như gấu mẹ lúc nào cũng muốn bảo vệ đàn con của mình.

Nhưng bạn cũng có thể muốn bảo vệ chúng quá mức cần thiết. Nếu đúng như vậy, bạn đang vô tình làm phiền chúng với những sự lo lắng (dù xuất phát từ ý định tốt) thái quá của mình. Đó chính là dấu hiệu bạn nên dễ tính với con mình hơn.

3. Con bạn cần có không gian để phát triển

Ở tuổi thanh thiếu niên, con trẻ cần có không gian riêng để phát triển theo hướng mà chúng mong muốn. Chúng sẽ có những mong muốn khác với chúng ta và điều đó hoàn toàn bình thường.

Chúng ta cần cho chúng không gian đó. Dĩ nhiên là chúng ta vẫn cần phải ở bên cạnh chúng và sẵn sàng nâng đỡ nếu chúng “lầm đường lạc lối”.

Nhưng có không gian riêng để phát triển là một trong những nhu cầu chính đáng của một đứa trẻ tuổi teen.

Con bạn cần có không gian để phát triển

4. Con bạn sẽ rời khỏi nhà sớm thôi

Có một thực tế rằng con bạn sẽ lớn rất nhanh và chẳng mấy chốc đã đến ngày chúng sẽ rời xa bạn để đi học hoặc đi làm xa.

Mục tiêu lớn nhất của mọi bậc phụ huynh luôn là nuôi dạy con trở thành một người thành đạt trong cuộc sống. Người trưởng thành phải biết sống tự lập và không dựa dẫm vào người khác. Con bạn sẽ trở thành một người như thế nếu được nuôi dạy một cách hợp lý và đúng đắn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo mọi cơ hội để chúng có thể phát triển thành một người có ích cho xã hội.

5. Bạn cảm nhận được nó bằng trực giác

Một trong những “siêu năng lực” tuyệt vời của người mẹ là chúng ta có thể biết được nhiều thứ bằng trực giác của mình.

Đơn giản là chúng ta có thể cảm thấy nó mà không cần lý do nào khác. Nếu bạn cảm thấy rằng mình đang quá khắt khe với con, hãy thử dễ tính với chúng hơn.

Trực giác rất đáng quý và bạn nên tin tưởng vào nó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho con bạn.

6. Giữa bạn và con có rất nhiều căng thẳng

Bạn có cảm nhận rằng có rất nhiều căng thẳng đang tồn tại giữa bạn và con không? Mối quan hệ giữa mẹ và đứa con tuổi teen không nên có căng thẳng nhưng đôi khi điều này có thể xảy ra khi bạn quản lý con quá chặt.

Đã đến lúc bạn cần dễ tính hơn với con rồi đấy. Tin hay không, dễ tính hơn, thoải mái hơn thực sự có thể giúp bạn và con gần gũi với nhau đấy.

7. Bạn chưa từng thay đổi cách nuôi dạy con bao giờ

Phương pháp nuôi dạy con của bạn nên thay đổi khi con bạn lớn lên. Nếu bạn vẫn đang giáo dục đứa con tuổi teen của mình theo cách mà bạn đã làm khi nó 6 tuổi thì thực sự bạn đã bị tụt hậu rồi.

Bạn cần phải thay đổi ngay lập tức. Cách nuôi dạy con của chúng ta nên được điểu chính theo từng giai đoạn phát triển của con. Tất cả những giai đoạn này đều đòi hỏi những cách nuôi dạy khác nhau.

nuôi dạy con tuổi teen

Dễ tính hơn với con là một thử thách rất khó nhưng cũng rất cần thiết cho quá trình nuôi dạy con của bạn.

Bạn đã từng thấy một trong những dấu hiệu mà tôi vừa trình bày ở trên chưa? Hãy chia sẻ với mọi người một vài kinh nghiệm của riêng bạn nhé!

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn quá nghiêm khắc với con