Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
6 cách giúp bảo vệ con bạn ở mọi nơi - Bé khỏe bé ngoan

6 cách giúp bảo vệ con bạn ở mọi nơi

cách giúp bảo vệ con bạn ở mọi nơi

Có rất nhiều cách để giữ cho trẻ được an toàn, vì vậy bạn có thể kết hợp chúng với nhau để tạo ra cách phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất, giúp bạn đảm bảo được rằng con mình luôn được an toàn khỏi mọi nguy hiểm. Dĩ nhiên, tai nạn là thứ không thể tránh khỏi, nhưng sự cảnh giác và thận trọng của bố mẹ là công cụ tốt nhất để bảo vệ con. Danh sách dưới đây không thể bao gồm tất cả các cách nhưng chúng là những cách rất hiệu quả và hữu ích. Hãy cùng khám phá và chia sẻ với chúng tôi những “tuyệt chiêu” của riêng bạn nhé!

cách giúp bảo vệ con bạn ở mọi nơi

1. Giám sát các hoạt động trực tuyến

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con bạn khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn là biết được chúng đang làm gì trên mạng.

Ở nhà, tôi đặt máy vi tính ở khu vực trung tâm, nơi tôi có thể dễ dàng ghé mắt xem trên màn hình đang có gì bất cứ khi nào tôi muốn.

Con tôi chưa đủ lớn để sử dụng smartphone, nhưng các chuyên gia khuyến khích các bậc phụ huynh nên cài đặt những ứng dụng an toàn và thường xuyên kiểm tra điện thoại của trẻ để xem có gì bất thường không.

Những kẻ muốn xâm hại trẻ em luôn rình rập trên mạng, nhưng rất khó để có thể phát hiện được chúng, vì vậy việc giám sát các hoạt động trực tuyết của con trẻ không bao giờ là thừa.

2. Giữ trẻ trong tầm mắt

Khi bạn đi ra ngoài cùng trẻ, đừng bao giờ để trẻ lọt khỏi tầm mắt của bạn. Việc này sẽ giúp đảm bảo con bạn không bị lạc hoặc bị bắt cóc khi bạn không để ý.

Vì vậy, hãy luôn giữ trẻ trong tầm mắt khi bạn đi siêu thị, đi mua sắm, dạo chơi ở công viên hoặc đi đến những công viên giải trí.

Dĩ nhiên, sẽ đến lúc con bạn đủ lớn để có thể đi một mình, nhưng từ giờ cho đến lúc đó bạn sẽ có cơ hội dạy cho bé những quy tắc an toàn và hy vọng rằng trẻ sẽ tuân thủ chúng một cách nghiêm ngặt.

>>> Xem thêm: Cách dạy con tự bảo vệ mình với quy tắc đồ lót (PANTS Rules)

3. Luyện tập an toàn dưới nước

Bạn có biết rằng trẻ có thể bị đuối nước chỉ với 3cm nước? Đó là lý do vì sao chúng ta nên luôn luôn giữ trẻ bên cạnh khi đến gần nước.

Đừng bao giờ bỏ trẻ một mình trong bồn tắm, trừ khi chúng đã đủ lớn để có thể tự bước vào và bước ra khỏi bồn. Ngay cả như vậy, bạn cùng nên thường xuyên kiểm tra bằng cách gọi trẻ hoặc ngó vào để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Tại hồ bơi, hồ nước, sông hoặc biển, hãy luôn ở trong tầm với của trẻ để trẻ có thể nắm lấy bạn khi cần. Bạn nên mặc áo pháo cho trẻ khi đi thuyền hoặc bơi lội ở vùng nước sâu.

Luyện tập an toàn dưới nước

4. Lên kế hoạch thoát thân

Gia đình bạn sẽ làm gì nếu nhà bạn bị cháy? Mọi người có biết mình nên làm gì không? Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên lên một kế hoạch dự phòng bao gồm tất cả các thành viên trong gia đình trong đó để phòng trường hợp cháy nhà hoặc có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Kế hoạch của chúng tôi là trẻ sẽ ra khỏi nhà bằng cửa chính hoặc cửa sổ. Chồng tôi và tôi sẽ túm lấy những con thú cưng và đảm bảo mọi người đã ra khỏi nhà an toàn. Chúng tôi sẽ gặp gỡ ở một cái cây to ở sân trước trước khi làm những bước tiếp theo.

Dĩ nhiên, chúng tôi cũng có kế hoạch B nữa. Hãy lên một kế hoạch chu đáo và thường xuyên phổ biến nó cho mọi người để không ai quên cả.

Nếu có thể, bạn nên cài đặt thiết bị báo cháy tự động ở mỗi tầng của ngôi nhà và kiểm tra chúng thường xuyên.

5. Tìm hiểu về người trông trẻ

Trừ khi con bạn được ông bà trông, bạn nên tìm hiểu về người trông trẻ hoặc vú em là bạn dự định thuê. Hãy hỏi số điện thoại của những người chủ cũ và nói chuyện với họ.

Hãy hỏi những thông tin về quá khứ của người trông trẻ và đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao trẻ cho người đó.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về những thứ đang diễn ra khi bạn không có nhà, hãy tìm một người trông trẻ mới.

6. Dạy trẻ những số điện thoại khẩn cấp

Con bạn sẽ làm gì khi bạn bị ngất xỉu ở nhà hoặc bị thương trong một vụ tai nạn giao thông? Hãy dạy trẻ cách gọi 113 để trẻ có thể được giúp đỡ.

Nhiều trẻ đã cứu mạng bố mẹ của mình nhờ biết cách gọi những số điện thoại khẩn cấp. Hãy luyện tập cùng trẻ và đảm bảo rằng trẻ thực sự sẵn sàng khi có tình huống thật xảy ra.

Xem thêm: Cách dạy trẻ tự bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi