5 sự thật ít ai biết về ngừa thai khi không dùng bao cao su

thuốc tránh thai

Bao cao su là biện pháp ngừa thai an toàn được nhiều người sử dụng, tuy nhiên, đó không phải là phương án duy nhất. Liệu bạn đã biết về các biện pháp ngừa thai tự nhiên khi không dùng bao cao su chưa?

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là phương pháp tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Cụ thể thời gian trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần là thời điểm rất an toàn để quan hệ.

Thời gian trước và sau rụng trứng từ 3 – 4 ngày là thời gian dễ đậu thai nhất. Phương pháp này khá chính xác, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với các chị em có chu kỳ đều. Bằng cách này, bạn cũng có thể xác định ngày rụng trứng bằng thân nhiệt, nhờ đó có thể tránh những ngày này và tránh thai an toàn.

Tránh thai tự nhiên nhờ xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là hình thức xuất tinh bên ngoài nhằm ngăn tinh dịch (chứa tinh trùng) đi vào âm đạo và gặp trứng. Phương pháp này an toàn nếu nam giới có thể chủ động trong việc xuất tinh.

Tuy nhiên, về lâu dài, phương pháp này làm ảnh hưởng đên tâm lý cũng như các vấn đề về sức khỏe sinh sản của nam giới và nếu muốn, bạn vẫn có thể hoàn toàn dùng bao cao su.

Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu sau khi sinh

Đây là biện pháp tránh thai an toàn áp dụng đối với các bà mẹ vừa sinh con, nhờ tận dụng khả năng ức chế rụng trứng từ sữa mẹ. Điều kiện áp dụng là các mẹ phải cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, việc ngừa thai sẽ có tác dụng trong vòng 6 tháng.

cho con bú
Ngừa thai an toàn bằng biện pháp cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Tuy nhiên, nếu các mẹ không thể cho con bú hoàn toàn, thường xuyên, đã xuất hiện kinh nguyệt thì cần kết hợp với các biện pháp tránh thai khác.

Tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nửa

Sex một nửa là hình thức không để bộ phận sinh dục nam và nữ tiếp xúc với nhau. Do đó nên không thể có khả năng có thai.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào bản thân của 2 người, do nếu để xuất tinh, đặc biệt gần cửa mình ngày rụng trứng của nữ giới thì vẫn có khả năng có thai.

Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Một số loại thực phẩm có khả năng ức chế rụng trứng, hoặc làm giảm chất lượng của tinh trùng, nếu sử dụng thường xuyên như đu đủ, tỏi, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, café và các sản phẩm có chứa cafein.

Biện pháp này chỉ làm giảm khả năng thụ thai, nên cần kết hợp các biện pháp khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

ngừa thai khi không dùng bao cao su
Sử dụng sản phẩm từ đậu nành cũng có tác dụng ngừa tránh thai

Không biện pháp tránh thai nào có hiệu quả tuyệt đối, để mang đến một cảm giác thoải mái và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người phụ nữ việc sử dụng bao cao su vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Bởi vì, bao cao su không những ngăn được khả năng thụ thai và giúp tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Hãy chuẩn bị sẵn bao cao su để chúng không ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn.