Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
5 loại thực phẩm giảm cân an toàn sau sinh - Bé khỏe bé ngoan

5 loại thực phẩm giảm cân an toàn sau sinh

Trái cây và rau củ thực phẩm giảm cân

Thời gian sau sinh là thời gian nhạy cảm nhất đối với những người phụ nữ, bởi lúc này, áp lực nuôi con với dưỡng chất từ sữa mẹ, lại vừa phấn đấu giảm béo an toàn sau sinh là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng suy nghĩ. Với những thực phẩm giảm cân an toàn dưới đây, các bà mẹ hoàn toàn có thể đảm bảo được mục tiêu của mình.

Sữa và các thực phẩm từ sữa

Các sản phẩm sữa và từ sữa là những nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho bé thông qua sữa mẹ. Việc ăn nhiều các sản phẩm này không những không làm tăng cân, mà còn giúp phụ nữ sau sinh giảm cân.

Đặc biệt các sản phẩm này là hoàn toàn lành tính, có thể áp dụng trong thực đơn giảm cân sau sinh mổ.

thực phẩm giảm cân từ sữa
Sữa – Thực phẩm dinh dưỡng giúp giảm cân

Trong thịt cá, hàm lượng cao omega 3 có tác động tốt lên các té bào thần kinh, tạo điều kiện cho các loại hormone hoạt động, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Vì vậy, bí quyết giảm béo an toàn sau sinh chính là bổ sung loại thực phẩm nà vào bữa ăn.

Thịt nạc bò

Một loại thực phẩm nên bổ sung trong thực đơn giảm cân sau sinh mổ chính là thịt bò. Trong thịt bò có chứa nhiều chất sắt và protein, vitamin, cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh, giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Thịt nạc bò
Thịt bò nên xuất hiện nhiều trong thực đơn của các bà mẹ sau sinh

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt óc chó, hạt lanh, … không chỉ là những thực phẩm giảm cân an toàn cho các bạn gái trẻ, mà còn là cứu cánh giảm béo an toàn sau sinh đối với các bà mẹ vừa sinh con.

Trong các loại hạt này chứa nhiều omega 3, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Trái cây và rau củ

Trong thực đơn giảm cân sau sinh mổ, không thể không nhắc đến vai trò của trái cây và rau củ. Các loại vitamin, chất xơ và các vi chất có trong rau củ giúp cơ thể trở nên hài hoà, cân nặng được kiểm soát triệt để. Không những vậy, đây còn là các thực phẩm giảm cân an toàn được nhiều người áp dụng.

Trái cây và rau củ thực phẩm giảm cân
Rau củ là thực phẩm giảm cân mà mọi người đều áp dụng

Bên cạnh các loại thực phẩm nêu trên, các bà mẹ sau sinh có thể kết hợp thêm các loại thực phẩm an toàn khác, giúp cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn, vừa không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, vừa kiểm soát cân nặng hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh việc sử dụng các nguồn thực phẩm tự nhiên, các bạn hoàn toàn cho thể sử dụng các thực phẩm chức năng giúp giảm cân, sau khi đã tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sỹ.

Xem thêm: