4 suy nghĩ sai lầm về việc tẩy trang

sử dụng nhiều chất tẩy

Đối với các bà mẹ phải trang điểm thường xuyên thì tẩy trang là bước vô cùng quan trọng để duy trì một làn da khỏe mạnh và sáng đẹp. Hiện nay, các bà mẹ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận một lượng khổng lồ các kiến thức về trang điểm và tẩy trang – tốt có, xấu có, không tốt không xấu cũng có. Vậy làm thế nào để biết được thông tin nào là chính xác để có thể áp dụng cho bản thân? Bài viết hôm nay sẽ giải mã 4 suy nghĩ sai lầm về việc tẩy trang phổ biến nhất để giúp các bạn tìm được cho mình cách tẩy trang tốt nhất. Hãy cùng xem qua nhé!

tẩy trang
Tẩy trang là bước vô cùng quan trọng để duy trì một làn da khỏe mạnh và sáng đẹp.

Sai lầm #1: Có thể dùng mọi loại khăn/bông để tẩy trang

Nhiều mẹ sau khi đi làm hoặc đi chơi về thường vớ đại một loại khăn ướt hoặc một loại bông thông trường để tẩy trang thay vì phải dùng các loại bông chuyên dụng. Suy nghĩ cho rằng có thể dùng mọi loại khăn/bông để tẩy trang là hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể nghĩ rằng khăn nào cũng là khăn, khăn nào cũng có tác dụng lau chùi bụi bẩn nhưng xin thưa, các loại khăn/bông thông thường không thể xóa được phần lớn bụi bẩn, đặc biệt là những chất cặn bã mỹ phẩm đang bám trên da và lỗ chân lông của bạn.

Vì vậy, kể từ bây giờ hãy sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng các bạn nhé! Các loại bông này được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tẩy trang một cách tốt nhất và có được một làn da thật sạch sẽ và khỏe mạnh.

Sai lầm #2: Sử dụng càng nhiều chất tẩy trang càng tốt

Đối với các bà mẹ phải thường xuyên trang điểm thì tẩy trang hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn cùng những chất cặn bã mỹ phẩm bám trên da là bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhất thiết phải dùng hàng lô các chất tẩy trang có tác dụng mạnh để tẩy trang đâu. Nhiều bà mẹ cho rằng phải dùng thật nhiều chất tẩy trang ngay cả khi chỉ bôi lên mặt có chút kem hoặc mỹ phẩm, nếu không thì không thể loại bỏ được lớp kem ấy.

Nhưng thực ra, nếu trang điểm nhẹ nhàng thì tất cả những gì bạn cần để tẩy trang chính là sữa rửa mặt. Việc lạm dụng những chất tẩy trang có tính bào mòn mạnh có thể sẽ làm da bạn bị kích ứng và mỏng đi đấy. Bạn hoàn toàn không muốn điều đó xảy ra phải không?

sai lầm của tẩy trang sử dụng nhiều chất tẩy

Sai lầm #3: Không cần rửa mặt lại sau khi đã tẩy trang

Nhiều bà mẹ sau khi sau khi sử dụng toner để tẩy trang thường có thói quen không rửa mặt lại vì nghĩ rằng mình tẩy trang kỹ như thế là đã đủ làm cho mặt sạch sẽ rồi. Đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bạn nên nhớ rằng toner vá các chất tẩy trang khác đều có chứa những chất hóa học có thể gây ra những tác hại cho da như kích ứng da, bít lỗ chân lông và gây mụn.

Sai lầm #4: Có thể dùng sản phẩm tẩy trang da mặt để tẩy trang mắt

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang sử dụng những sản phẩm tẩy trang da mặt và môi để tẩy trang mắt ví nghĩ rằng đã là chất tẩy trang thì có thể dùng cho bất cứ vùng nào trên mặt. Tin buồn là đó là một sai lầm hết sức nghiêm trọng mà bạn cần bỏ ngay lập tức.

Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, vì thế nó cần một loại chất tẩy trang riêng biệt cũng như chúng ta cần phải có những loại xà phòng riêng biệt để tắm cho làn da mỏng manh của bé vậy. Việc sử dụng sản phẩm tẩy trang da mặt và môi cho mắt gây ra nhiều hậu quả như quầng mắt xuất hiện, tăng nếp nhăn, viêm chân mi và gây rụng mi. Ngay từ bây giờ, hãy đầu tư cho mình một sản phẩm nước tẩy trang điểm mắt chuyên dụng thật tốt các bạn nhé!

Có thể dùng sản phẩm tẩy trang da mặt để tẩy trang mắt
Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, vì thế nó cần một loại chất tẩy trang chuyên dụng.

Bạn có đang mắc phải sai lầm nào trong số 4 sai lầm về tẩy trang phổ biến mà chúng tôi vừa trình bày ở trên không? Nếu có hãy thay đổi ngay lập tức để có thể duy trì cho mình một làn da thật sáng đẹp và khỏe mạnh. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc vào về việc tẩy trang, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Xem thêm: Cách tẩy trang vùng mắt nhanh chóng cho từng loại da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *