4 Món quà giáng sinh bé thích hơn cả đồ chơi

món quà hoạt động

Trẻ mẫu giáo ngày nay thường có rất nhiều đồ chơi, phần lớn là quà tặng từ người thân trong gia đình và những món quà cha mẹ mua cho bé trong các dịp đặc biệt. Các bé trai có rất nhiều ô tô, những bộ xếp hình, trò chơi điện tử, … Hầu như mọi bé gái đều có những bộ đồ làm bếp, vài con búp bê và rất nhiều gấu, thỏ bông, … Theo thời gian, việc nhận quà trở nên bình thường với bé, và bé sẽ nhanh chóng lãng quên những đồ chơi cũ, thậm chí bày bừa trong nhà khiến mẹ phải tốn công dọn dẹp.

món quà giáng sinh

Lễ Giáng Sinh đang tới gần. Dù không có truyền thống tặng quà dưới cây thông Noel như các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam, nhiều gia đình vẫn coi Giáng Sinh là một dịp để tặng quà, thiệp và trao cho nhau những lời chúc ấm áp nhất. Nhưng chỉ tặng bé đồ chơi liệu có phải là lựa chọn tốt nhất cho bé trong lễ Giáng Sinh?

Quà tặng không nhất thiết phải là vật chất. Có một số cách có thể giúp cha mẹ không làm tăng lượng đồ chơi của bé mà vẫn có thể tặng bé những món quà ý nghĩa!

1. Món quà “Thời gian”

Đây có thể trở thành món quà Giáng Sinh ý nghĩa nhất cho những gia đình bận rộn. Thay vì tặng đồ chơi cho bé, cha mẹ hãy dành cả ngày ở cùng bé và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm tốt đẹp về ngày Giáng Sinh.

Bạn có thể đưa bé đến sở thú, đến rạp xem phim hoặc cùng nhau làm bánh, đi thăm bạn bè… Bé sẽ nhớ rất rõ khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, chứ không nhanh chóng lãng quên như các loại đồ chơi.

Phụ huynh có thể truy cập vào trang web của các rạp phim để tìm kiếm bộ phim thích hợp với cả gia đình vào mùa Noel này. Ví dụ là một bộ hoạt hình đang được chiếu tại các rạp.

2. Món quà “Hoạt động”

Không phái bé nào cũng thích đồ chơi, rất nhiều bé hiếu động cực kì yêu thích các hoạt động bên ngoài. Bé trai thích học võ, đá bóng,… Còn các bé gái thường thích học nhảy, học vẽ hay học nhạc.

Vì vậy, thay vì tặng đồ chơi cho bé, sao bạn không thử tặng những món quà ý nghĩa hơn là các hoạt động mà bé thích? Bạn có thể tặng bé phiếu “đi đến khu vui chơi cuối mỗi tháng” trong cả năm hoặc phiếu “đi sở thú” bất cứ lúc nào bé muốn.

Chắc chắn các bé cũng sẽ rất thích khi có cơ hội vừa học vừa chơi với gia đình và bạn bè đồng trang lứa.

món quà hoạt động

Một gợi ý cho Giáng Sinh năm nay là lớp học vẽ tại Bảo Tàng Mỹ Thuật của trung tâm Creative Art diễn ra vào Chủ Nhật hằng tuần. Phụ huynh có thể tham khảo thêm tại đây

 3. Món quà “Tài chính”

Đương nhiên đây không phải là món quà sẽ khiến các bé thích thú nhất, nhưng chắc chắn đây sẽ là món quà mà con bạn cực kì trân trọng khi trẻ trưởng thành.

Bạn có thể tặng quà cho trẻ là một khoản tiết kiệm cho bé trong tài khoản ngân hàng, hoặc là khoản bảo hiểm giáo dục sẽ được trao khi trẻ đủ 18 tuổi.

Nhất định con bạn sẽ vui mừng về những món quà “tài chính” này hơn bất kì món đồ chơi nào lúc nhỏ. Phụ huynh có thể truy cập trang web của các công ty bảo hiểm để tìm hiểu thêm về Bảo hiểm giáo dục cho bé.

4. Món quà “Tự làm”

Khác với những món đồ chơi chỉ cần mua là có, những món đồ mà cha mẹ tự làm có thể trở thành hành trang của bé trong suốt thời niên thiếu.

Nếu bạn làm tặng bé một chiếc đèn ngủ từ nắp lon nước ngọt vào Giáng Sinh lúc 3 tuổi, có thể bé vẫn ngủ với chiếc đèn đó đặt cạnh giường hằng đêm khi đã vào lớp 1. Những món quà chứa đầy tình yêu thương này thậm chí có thể theo bé suốt cả cuộc đời.

Giáng Sinh đã sắp đến, vì vậy, thay vì lại tặng bé đồ chơi như những dịp khác, sao bạn không cân nhắc và dành tặng bé yêu của mình những món quà có ý nghĩa hơn, lâu bền hơn và khiến bé nhớ hơn?