3 suy nghĩ sai lầm trong việc tẩy trang và làm sạch da dầu

cần dùng toner hay chất làm se để cân bằng da dầu

Trước khi tậu ngay có mình những sản phẩm dành riêng cho da dầu như giấy thấm dầu, nước tẩy trang không chứa dầu… bạn cần xác định xem da mình thực sự có phải là da dầu hay không hay đơn giản da bạn chỉ bị bóng nhờn trong thời tiết nóng thôi.

Theo các bác sĩ da liễu, nếu da bạn là da dầu, mặt bạn sẽ trở nên bóng nhờn chỉ sau một tiếng đồng hồ không rửa mặt. Còn nếu không, da bạn có thể chỉ là da hỗn hợp thôi. Nếu đã chắc chắn 100% da mình là da dầu thì bạn nên tránh 3 suy nghĩ sai lầm thường gặp trong việc tẩy trang và làm sạch da dầu dưới đây.

ai lầm trong việc tẩy trang và làm sạch da dầu
Bạn cần xác định xem da mình có phải là da dầu không trước khi mua các sản phẩm tẩy trang.

Sai lầm #1: Không nên dưỡng ẩm cho da dầu

Nhiều chị em phụ nữ có làn da dầu cho rằng không nên cung cấp thêm độ ẩm cho da mà tất cả những gì họ cần làm là làm khô nó. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng các sản phẩm có tác dụng loại bỏ dầu mạnh mà không dưỡng ẩm cho da dầu, da sẽ tự nhận thấy đang bị thiếu dầu, dẫn đến da tiếp tục tiết ra nhiều dầu hơn nữa. Cứ như vậy, bạn đang rơi vào cái vòng lẩn quẩn của da dầu mà không có lối thoát. Việc bạn cần làm bây giờ là cứ sử dụng kem dưỡng ẩm như bình thường và tránh xa các loại sáp mỡ vì chúng sẽ kích thích da bạn sản xuất ra nhiều dầu hơn nữa.

Sai lầm #2: Chỉ nên sử dụng sản phẩm được đóng mác “oil-free”

Việc những người có làn da dầu không nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang và làm sạch không chứa dầu là không có gì để bàn cãi nữa. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có bán các sản phẩm được đóng mác là “oil-free” nhưng thực tế vẫn có chứa một lượng dầu nhất định. Vì vậy đừng vội đặt trọn niềm tin vào những sản phẩm không chứa dầu. Hãy thử dùng chúng trong một khoảng thời gian và kiểm tra tình trạng da trước khi quyết định có tiếp tục sử dụng tiếp không bạn nhé!

Sai lầm #3: Cần dùng toner hay chất làm se để cân bằng da dầu

Sau khi rửa mặt, chúng ta cần dùng toner cho tất cả mọi loại da chứ không riêng gì da dầu. Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng độ pH và làm se khít lỗ chân lông rất tốt. Với da dầu, bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm có chứa a-xít glycolic để chăm sóc riêng cho vùng chữ T của mình.

cần dùng toner hay chất làm se để cân bằng da dầu
Nên dùng thêm kem dưỡng ẩm và toner khi tẩy trang và làm sạch da dầu.

Một số bí quyết tẩy trang và làm sạch dành cho da dầu

  • Nên rửa mặt hàng ngày bằng sữa rửa mặt có chứa a-xít salicylic để giúp loại bỏ lượng dầu thừa trên da mặt.
  • Dùng giấy thấm dầu để giảm bóng nhờn trong những ngày hè nóng bức.
  • Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm để ngăn ngừa da không tiếp tục sản xuất dầu nhiều hơn.
  • Tuyệt đối không được nặn khi mụn xuất hiện vì việc này có thể còn làm tuyến nhờn trên da hoạt động mạnh hơn. Thay vào đó, bạn nên dùng thuốc trị mụn.
  • Khi trang điểm, nên thoa một lượng kem dưỡng ẩm vừa đủ, đợi kem thấm vào da và dùng khăn giấy lau nhẹ để thấm bớt lượng kem thừa. Bằng cách này, da mặt bạn sẽ không bị bóng nhờn khi trang điểm.
  • Kết hợp sử dụng mặt nạ làm từ các thành phần tự nhiên như lòng trắng trứng – chanh, dưa chuột, nha đam, sữa chua, cà chua…
  • Tăng cường uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều rau quả tươi và hạn chế đồ ngọt, mỡ.