3 Lời khuyên cho các cha mẹ để cho trẻ học nhạc đúng cách

trẻ học nhạc

Các bậc phụ huynh luôn muốn dành những gì tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình. Do đó, hiện nay một bộ phận không nhỏ các vị huynh “đầu tư” không tiếc tiền cho con em mình, bao gồm cả việc học nhạc hoặc nhạc cụ như chơi đàn Piano, đàn Organ,.. Nhưng cho con học nhạc như thế nào mới đúng. Hãy tìm hiểu nhé:

trẻ học nhạc
3 Lời khuyên cho các cha mẹ để cho trẻ học nhạc đúng cách

1. Trẻ em nên học cách “nghe” nhạc

Nếu được nghe nhạc sớm với âm nhạc thì khả năng giao tiếp, tính cách, tâm sinh lý của trẻ sẽ phát triển tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, tại các trường học đôi khi chỉ dừng lại ở mức dạy bài hát, dạy lý thuyết nhạc mà không chú trọng tới phần dạy nghe nhạc. Chính điều này đã làm mất đi một phần tác dụng tích cực của âm nhạc tới các trẻ em.

2. Không phải trẻ em nào cũng nên cho học nhạc

khi nào nên cho trẻ học nhạc
Hãy chắc rằng bé học nhạc với niềm đam mê và yêu thích

Đôi khi cũng vì trào lưu hoặc mong muốn riêng của các vị phụ huynh mà họ thường cho con em mình đi học nhạc. Biết là tốt nhưng việc học nhạc chỉ thật sự có hiệu quả nếu bản thân đứa trẻ đó có niềm đam mê, yêu thích và đôi khi là cả năng khiếu thì việc học nhạc sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Nếu đứa trẻ không thích hoặc không có năng khiếu mà cứ bị bắt ép đi học nhạc thì kết quả chỉ là con số 0 mà thôi. Thế nên bạn hãy chắc rằng bé có niềm đam mê và yêu thích với âm nhạc

3. Độ tuổi cho trẻ đi học nhạc

Đối với những em còn nhỏ quá, dưới 5 tuổi, chưa có biểu hiện gì về năng khiếu thì không nên cho học sớm, bởi các em sẽ khó tiếp thu kiến thức. Chưa kể việc này sẽ làm hao tổn công sức và tiền bạc của các vị phụ huynh.

Không chỉ riêng âm nhạc, học bất kỳ môn năng khiếu nào thì cũng điều tốt cho sự phát triển năng khiếu và kỹ năng của trẻ sau này. Thế nên, quan trọng là giúp bé tìm được môn học mà bé yêu thích và thích hợp cho bé, chỉ có như thế trẻ nhỏ mới có thể phát huy tốt đa khả năng và vui vẻ khi tham gia vào lớp học.

Xem thêm: 06 Lý do nên cho trẻ học nhạc từ bé