Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
3 cách giúp bạn yên tâm hơn khi bé nằm phòng chăm sóc đặc biệt

3 cách giúp bạn yên tâm hơn khi bé nằm phòng chăm sóc đặc biệt

Tự tìm hiểu về NICU

Khi bé yêu của bạn phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt sau khi sinh (NICU) là khoảng thời gian rất khó khăn với cả gia đình.

Cả gia đình sẽ bị tác động về cả mặt thể chất lẫn tinh thần khi bé yêu bị sinh non.

Những câu hỏi xung quanh tình trạng của bé và khoảng thời gian dài túc trực ở bệnh viện có thể ảnh hưởng rất xấu đến những gia đình có con phải nằm NICU tại bệnh viện.

Dưới đây là 3 cách giúp bạn và gia đình cảm thấy yên tâm hơn và được an ủi hơn trong suốt khoảng thời gian đầy thử thách này.

cách giúp bạn yên tâm hơn khi bé phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt

1. Bạn không đơn độc

Đây là một điều rất có ý nghĩa mà bạn nên nhớ.

Trong khi bạn đang rất lo lắng về bé yêu của mình, bạn nên biết rằng mỗi ngày có hàng ngàn trẻ sơ sinh phải nằm NICU và có rất nhiều gia đình đang phải trải qua hoàn cảnh tương tự với gia đình bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân cho việc bé cần được chăm sóc đặc biệt và hãy nhớ rằng các bác sĩ đang nỗ lực hết sức mình để giúp bé đủ ổn định để có thể về nhà cùng bố mẹ.

Nếu bạn cảm thấy mình cần được động viên và hỗ trợ trong khoảng thời gian này, hãy hỏi y tá về những nhóm hỗ trợ dành cho những ông bố bà mẹ có hoàn cảnh tương tự như bạn.

Nhiều bệnh viện thường tổ chức những nhóm hỗ trợ gặp nhau khoảng vài lần một tuần để tạo điều kiện cho những bậc phụ huynh có con đang nằm NICU gặp gỡ, xây dựng tình bạn cần thiết, và cùng nhau tìm hiểu về cách chăm sóc con sau khi bé được về nhà.

2. Tự tìm hiểu về NICU

Mặc dù bạn đang rất lo lắng cho bé yêu nhưng cũng đừng quên tìm hiểu về những quy trình của NICU.
Bất cứ khi nào có thể, hãy lên Internet để tìm hiểu về NICU thay vì cứ buồn bã túc trực trong bệnh viện 24/7.

Bằng cách này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn và có thể hiểu được những gì mà các bác sĩ và y tá trao đổi với bạn. Bạn cũng có thể hỏi những câu hỏi và có được những thông tin cần thiết như vì sao và điều gì đang xảy ra với bé.

Tự tìm hiểu về NICU

3. Hãy là “người đại diện” của bé

Dù bạn không phải là bác sĩ, nhưng không ai có thể hiểu rõ bé yêu của bạn hơn chính bản thân bạn cả.

Bạn hoàn toàn có thể nêu lên ý kiến của mình về việc chăm sóc cho bé trong thời gian bé nằm NICU.

Bạn có thể yêu cầu lồng của bé được di chuyển đến một vị trí yên tĩnh hơn trong NICU, bạn có thể giúp thay tã cho bé, bạn có thể cho bé bú sữa mẹ hoặc bú bình, bạn có thể ôm bé, hát cho bé nghe, xoa bóp chân cho bé để bé biết rằng mẹ luôn luôn có mặt bên cạnh bé.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần làm gì cho bé, hãy thoải mái thảo luận cùng các bác sĩ và y tá. Dĩ nhiên là họ đều biết rất rõ cách chăm sóc và giúp đỡ bé, nhưng tình yêu của một người mẹ là thứ mà duy nhất chỉ có bạn mới có thể mang đến cho bé. Vì vậy, hãy tự tin nói lên những điều mà bạn muốn nói khi đề cập đến sức khỏe của bé.

Hết lòng vì con sẽ giúp bạn trở thành một người mẹ mạnh mẽ hơn và cảm thấy yên tâm hơn cũng như quyết tâm hơn trong khoảng thời gian khó khăn này cho đến khi bạn có thể mang bé về nhà.