10 Ứng dụng hay nhất cho trẻ mầm non trên Smartphone

Toca Store

Giáo dục chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi ngày nay trẻ em luôn bị phân tâm bởi những điều xảy ra xung quanh. Một trong những điều tốt nhất dành cho cha mẹ là giữ trẻ giải trí trong một môi trường giáo dục an toàn. Nếu cung cấp trẻ những công cụ thích hợp trên một thiết bị Smartphone, bạn có thể phần nào đảm bảo trẻ luôn “học mà chơi, chơi mà học”.

Park Math

Park Math có rất nhiều trò chơi hấp dẫn với trẻ mầm non. Hơn nữa, tính giáo dục của trò chơi này cũng rất cao với bảy phần để bé tự do lựa chọn, từ các bài học học cộng, trừ đến các bài tập đếm và phân loại đồ vật.

Ứng Dụng Hay Nhất Cho Trẻ Mầm Non Trên Smartphone

Mỗi trang trò chơi lại chứa vô số đặc điểm thú vị để bé khám phá, và mỗi lần chạm tay lại đem đến cho bé từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Qua những trò chơi này, trẻ có thể học được rất nhiều kĩ năng tính toán và phân loại cơ bản.

Brainzy

Brainzy
( Nguồn: Brainzy)

Chương trình trò chơi trên iPad và máy tính bàn này có thể giúp trẻ học trên 30 phép toán và đồng thời phát triển kĩ năng đọc. Trẻ có thể học nhận thức ngữ âm, học đếm và nhận biết từ theo cấp độ tăng dần của từng bài học.

Chương trình có tổng cộng 50 bài học. Mỗi bài học bao gồm 1 video dạy học hoặc đọc một câu chuyện dài, kèm theo là một bộ trò chơi học tập kích thích các bé học hành.

Toca Store

Toca Store

Toca Store không phải là một trò chơi đặt nặng tính giáo dục mà tập trung giúp bé rèn luyện kĩ năng tương tác và học cách hợp tác, thương lượng, tiêu tiền một cách khôn ngoan.

Để bắt đầu trò chơi, hãy giúp bé nhập vai chủ cửa hàng và tạo ra cửa hàng của riêng mình. Bé sẽ có cơ hội “trổ tài” cho mẹ thấy khả năng sử dụng tiền, khả năng sắp xếp, phân loại, và phát triển trí tưởng tượng phong phú.

Grow Your Garden

Grow Your Garden là một ứng dụng đồ họa nhiều màu sắc và rất đáng yêu với giao diện đơn giản với các câu đố toán học cơ bản.

Trong ứng dụng này, trẻ sẽ phải giúp những cây con phát triển bằng cách tính toán chính xác lượng nước phải cung cấp cho mỗi cây. Khi cây được tưới đủ nước, nó sẽ tự động được chuyển đến một khu vườn ảo để theo dõi tốc độ phát triển của cây.

Trẻ sẽ bận rộn với việc chăm sóc khu vườn đến nỗi không nhận ra rằng khả năng cộng trừ và kĩ năng suy luận của mình cũng được cải thiện dần dần.

Dexteria

Dexteria

Bạn có thể thử cho bé chơi ứng dụng này nếu muốn rèn luyện cho bé khả năng phản ứng và các ngón tay hoạt động linh hoạt hơn.

Dexteria có ba trò chơi khác nhau giúp bé phát triển sự khéo léo và sức mạnh các ngón tay, cũng như giúp bé vui vẻ hơn mỗi khi vượt qua thử thách ở mỗi trò chơi.

Eggy 100 HD

Eggy 100 HD

Ứng dụng này giúp các bé làm quen với việc học từ tiếng Anh, phát triển kĩ năng phát âm và thậm chí cải thiện cả kĩ năng vận động của bé.

Bé sẽ cảm thấy rằng mình đang chơi một trò chơi thú vị chứ không phải đang học những giờ tiếng Anh nhàm chán. Đồ họa của ứng dụng này dễ thương và có âm nhạc nhẹ giúp trẻ nắm được nhịp độ đọc.

Tuy nhiên, cách chơi của ứng dụng khá phức tạp với trẻ mầm non. Vì vậy bạn nên cùng bé thiết lập ban đầu trò chơi và hướng dẫn cách chơi cho bé.

Abc PocketPhonics

Với việc tóm gọn ba kĩ năng học trong một ứng dụng, PocketPhonics khiến một quá trình học chữ cái và cách phát âm trở nên đơn giản và đầy hứng thú.

Scruffy Kitty

Scruffy Kitty là câu chuyện tương tác rất hấp dẫn với những bé đang bắt đầu học đọc. Giống như một cuốn sách in, Scruffy Kitty kể câu chuyện về chú mèo Scruffy đơn giản mà thú vị.

Điểm đặc biệt nhất là ứng dụng này không có lối tắt, điều này khiến bé phải lật đọc từng trang, do đó phát triển sự kiên nhẫn và hào hứng với từng trang chuyện.

Funbrain Jr.

Funbrain Jr.

Funbrain Jr bao gồm 5 trò chơi gắn liền với 5 nhân vật có tạo hình thu hút. Cùng 5 nhân vật này, trẻ sẽ du hành qua thế giới đầy màu sắc, sẽ phải tư duy cẩn thận để vượt qua các thử thách, và nhờ đó, có được niềm vui vô kể khi mỗi trò chơi hoàn thành.

Little Luna – Big Talent

Little Luna – Big Talent

Little Luna-Big Talent là một ứng dụng tương tác vui nhộn mà bất cứ trẻ em nào cũng sẽ yêu thích bởi các hình ảnh minh họa tuyệt vời và âm nhạc thú vị đến bất ngờ.

Ứng dụng Little Luna-Big Talent sử dụng những con bọ cánh cứng ném bom để tạo âm nhạc cho trò chơi. Đây là một ứng dụng thu hút với âm thanh, hình ảnh, âm nhạc sẽ khiến các bé cực kì yêu thích.